Truy cập hiện tại

Đang có 63 khách và không thành viên đang online

Tịnh Biên: Giao ban công tác khoa giáo năm 2016

(TGAG)- Sáng ngày 19/01/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo năm 2015. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Ngô Hồng Yến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đồng chí Trần Thị Biên - Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Công tác khoa giáo huyện Tịnh Biên năm 2015 đạt được những kết quả trên các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ và các vấn đề xã hội… góp phần cùng với các ngành trong khối thực hiện hoàn thành các mục tiêu về khoa giáo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là các chỉ tiêu của công tác khoa giáo Nghị quyết năm 2015 của Đảng bộ huyện. Tạo nguồn lực lao động có trí thức và sức khoẻ đáp ứng nhu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đồng thời là động lực thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển bền vững theo hướng ngang tầm với tiềm năng và lợi thế sẵn có.

Các ngành thuộc khối khoa giáo có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, như công chức - viên ngành Giáo dục tham gia tốt công tác bồi dưỡng công tác chuyên môn các bậc học và bồi dưỡng cán bộ quản lý; học tập bồi dưỡng chính trị, pháp luật hè; Xác định đúng đắn lập trường quan điểm, giữ gìn uy tín của người đảng viên, tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt”; chất lượng dạy và học đúng thực chất, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ được đẩy mạnh. Ngành y tế chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết, chân - tay - miệng có hiệu quả; chất lượng khám, điều trị bệnh được nâng lên; công tác giới thiệu giải quyết việc làm vượt kế hoạch năm đề ra. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ, thể thao thành tích cao có bước phát triển mới. Công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tiếp tục phát triển, góp phần tích cực vào giảm thiểu thiệt hại và khó khăn cho người tham gia khi gặp rủi ro…

Song song với kết quả đạt được của công tác khoa giáo trong năm 2015 còn những hạn chế nhất định như việc tham mưu giúp cấp uỷ kiểm tra, đôn đốc các ngành trong khối, cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và kế hoạch, chương trình hành động của Đảng bộ huyện về từng lĩnh vực của công tác khoa giáo đôi lúc thiếu thường xuyên; mối quan hệ công tác giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành trong khối khoa giáo tuy được cải thiện, song một số ngành việc thông tin hai chiều giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với các ngành khối khoa giáo chưa được thường xuyên nên gặp không ít khó khăn trong tham mưu giúp Cấp ủy - UBND huyện định hướng để thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đạt hiệu quả cao hơn.


Đồng chí Ngô Hồng Yến, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư huyện ủy biểu dương kết quả mà Ban Tuyên giáo huyện và các ngành trong khối khoa giáo hoàn thành nhiệm vụ đề ra, góp phần phát triển kinh tế xã hội huyện nhà. Thời gian tới, công tác khoa giáo phải tiếp tục nắm bắt và nghiên cứu kịp thời các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về công tác khoa giáo để tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác triển khai, tuyên truyền sâu rộng lĩnh vực khoa giáo trong nội bộ và nhân dân; đồng thời, tham mưu xây dựng các chương trình, đề án, phương án để thực hiện trên từng lĩnh vực có chỉ đạo mới; Kịp thời nắm bắt theo dõi tình hình để có những giải pháp thiết thực nhằm thực hiện tốt công tác khoa giáo trong năm 2016.

Lâm Minh Thông
Ban Tuyên giáo Tịnh Biên
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16080515