Truy cập hiện tại

Đang có 115 khách và không thành viên đang online

Bí thư tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân dự lễ khánh thành trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 (Tân Châu)

(TGAG)- Sáng ngày 14/9/2018, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với UBND thị xã Tân Châu tổ chức lễ khánh thành Trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2. Đến dự có đồng chí Phan Văn Sáu- UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân- UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, ông Nghiêm Xuân Thành -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Về cấp thị xã có đồng chí Nguyễn Đắc Tài- TUV, Bí thư thị ủy Tân Châu, đồng chí Trần Hòa Hợp- UVBTV thị ủy, PCT UBND thị xã.


Tháng 7 năm 2017, Vietcombank đã tài trợ số tiền 7 tỷ đồng để xây dựng Trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 với diện tích 2000m2, quy mô 4 phòng học và 1 bếp ăn. Ngôi trường nằm tại ấp Phú Bình, trên mặt bằng điểm phụ trường tiểu học B Phú Vĩnh. Qua thời gian khẩn trương triển khai xây dựng, đến tháng 6 năm 2018 công trình trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 đã thi công hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi trường khang trang, thoáng mát với đầy đủ các dụng cụ dạy học, đồ chơi trẻ em… Ông Nghiêm Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát biểu tại buổi lễ khánh thành trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2: “Chúng ta đang chứng kiến 01 công trình rất đẹp về thẩm mỹ và đạt chuẩn về chất lượng. Nhân buổi khánh thành hôm nay thay mặt cho Ban lãnh đạo và hệ thống Vietcombank chúng tôi trân trọng cảm ơn vì được tài trợ vào một ngôi trường vùng xa, vùng khó khăn, vùng giáp biên giới hết sức có ý nghĩa như thế này. Về phía nhà tài trợ là mong muốn các thầy cô và các cháu tiếp tục, bảo quản tốt ngôi trường đẹp, khang trang để các cháu có điều kiện học tập tốt nhất. Phong trào, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một tốt hơn”.

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là một trong những ngân hàng có kết quả kinh doanh tốt nhất trên cả nước và là ngân hàng thương mại dẫn đầu về nộp ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là về giáo dục và y tế. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, Ngân hàng Vietcombank đã chi hơn 1.000 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội cả nước. Tại tỉnh An Giang đã chi hơn 35 tỷ đồng. Việc tài trợ xây dựng trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 với số tiền 7 tỷ đồng là trong những hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ công tác an sinh xã hội của Ngân hàng. Ông Trần Hòa Hợp- Phó Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ lòng tri ân đối với Ngân hàng Vietcombank đã đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của thị xã nhà. Đồng thời cũng là niềm tự hào, sự khích lệ để tập thể BGH và giáo viên nhà trường vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dạy. Ông phát biểu: “Nhằm đáp lại sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo và tập thể Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, tôi yêu cầu Phòng GD-ĐT và UBND xã Phú Vĩnh, BGH Trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 luôn bảo quản cơ sở vật chất ngôi trường lâu bền với thời gian. Hơn thế nữa nhà trường cần có giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc trẻ. Coi đó là lời tri ân chân thành của tập thể thầy trò nhà trường về sự quan tâm sâu sắc này”.Dịp này Trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 còn được đồng chí Phan Văn Sáu- Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng tặng 1 chiếc Tivi LCD 65 inch. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân- Bí thư tỉnh ủy An Giang tặng 5 bộ máy vi tính. Bà Nguyễn Ngọc Mỹ - Sáng lập viên Công ty Alphanam Green Foundation tặng số tiền 100 triệu đồng để trang bị thêm đồ dùng dạy học cho trẻ em.

“Năm học này nhà trường của chúng tôi đã tiếp nhận cơ sở mới và xin hứa sử dụng công trình, phát huy truyền thống tiềm năng và thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị  dạy và học hiện có, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh. Sử dụng và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả và bền vững”. – Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan – Hiệu trường trường Mẫu giáo Phú Vĩnh 2 phát biểu đáp lại tình cảm.

Ngôi trường được đưa vào sử dụng đã góp phần nâng cao cơ sở vật chất  cũng như chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng các bé ở độ tuổi mầm non. Giúp người dân địa phương tiết kiệm được thời gian đưa rước. Điều này đã đáp rất lớn nguyện vọng của bà con trên địa bàn xã Phú Vĩnh.

Tại buổi lễ các đại biểu đã tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành công trình Trường mẫu giáo Phú Vĩnh 2 trong niềm phân hoan của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Vĩnh.

Khương Duy


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16658097