Truy cập hiện tại

Đang có 82 khách và không thành viên đang online

Lan tỏa Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”

(TGAG)- Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), ngày 22/8/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNet (http://vcnet.vn).Cuộc thi dành cho người có tài khoản VCNET, thi trắc nghiệm hằng tuần trên hệ thống mạng xã hội VCNET. Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNET (http://vcnet.vn hoặc tải ứng dụng VCNet từ Apple store nếu dùng hệ điều hành IOS hoặc từ CH Play nếu dùng hệ điều hành Android). Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức: (1) Truy cập vào trang mạng điện tử VCNET: https://vcnet.vn/, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (www.dangcongsan.vn); Báo Nhân Dân điện tử (www.nhandan.org.vn); Tạp chí Tuyên giáo điện tử (www.tuyengiao.vn); Báo Quân đội nhân dân (www.qdnd.vn); Cổng thông tin điện tử Chính phủ (www.chinhphu.vn); Báo Tiền phong (www.tienphong.vn); Báo Thanh niên (www.thanhnien.vn); Báo Tuổi trẻ (www.tuoitre.vn); Báo Vietnamnet (www.vietnamnet.vn)…, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi trên các báo, tạp chí điện tử. (2) Trả lời câu hỏi thi: Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra một số câu hỏi trắc nghiệm về nội dung tìm hiểu lịch sử 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam; về thành tựu của công cuộc đổi mới Đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng… Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng.

Người dự thi trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”. Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ ngày 26/8/2019 và kết thúc vào ngày 30/12/2019. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10g00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9g00’ thứ hai tuần kế tiếp.

Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi chấm chọn (chậm nhất là 12g thứ hai hằng tuần) trên trang mạng xã hội VCNET, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tạp chí Tuyên giáo và các phương tiện thông tin đại chúng. Hằng tháng, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ tổ chức trả thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần. Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản. Kết thúc Cuộc thi, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi tiến hành Tổng kết và trao Kỷ niệm chương cho những người đoạt giải Nhất các cuộc thi tuần.

Ban Tổ chức sẽ trao 4 giải thưởng/tuần, gồm 1 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 2 giải nhì trị giá 3 triệu đồng/giải, 3 giải ba trị giá 2 triệu đồng/giải, 5 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổng hợp kết quả số lượng người tham dự theo từng địa phương, đơn vị để có hình thức khen thưởng phù hợp.

Để lan toả Cuộc thi đến từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, Ban Tuyên giáo huyện, thị, thành ủy cần tuyên truyền, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Cuộc thi.

Các cơ quan báo chí trên địa bàn mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về truyền thống 90 năm Lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; các báo điện tử, trang thông tin, cổng thông tin điện tử treo banner và đường dẫn đến Cuộc thi trên mạng xã hội VCNet.

Cuộc thi nhằm góp phần thiết thực tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, nhất là thế hệ trẻ, về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về lịch sử vẻ vang của Đảng, giá trị độc lập, tự do của Tổ quốc, thành tựu công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc; tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử, bài học kinh nghiệm quý báu của Đảng và tuyên truyền, đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

NGUYỄN TRÚC LINH
________________
Bài đăng trên TTCTTT số 11/2019
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
22514459