Truy cập hiện tại

Đang có 128 khách và không thành viên đang online

Tin trong tỉnh

Những thanh niên viết tiếp ước mơ trong môi trường quân ngũ

(TUAG)- Thời điểm này, thành phố Long Xuyên thêm tưng bừng, rộn rã bởi những bài ca khúc cách mạng hào hùng vang dội khắp nơi để cổ vũ, động viên, tiếp thêm động lực khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Hòa cùng không khí vui tươi của đất trời là tâm trạng bồi hồi, xúc động của người thân, bạn bè trong giờ phút chia tay; là những giọt nước mắt, những cái nắm tay bịn rịn và ý chí kiên định, quyết tâm của mỗi tân binh khi được khoác lên mình bộ đồ quân phục, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.
 

Thanh niên Nguyễn Lê Huỳnh Thông háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ 

Khác với tâm lý e dè, lo lắng của nhiều thanh niên khi chuẩn bị bước chân vào môi trường kỷ luật, kỷ cương của Quân đội, với ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, được góp một phần sức trẻ để bảo vệ quê hương, đất nước, trong mùa tuyển quân năm nay, thanh niên Nguyễn Lê Huỳnh Thông, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Dù cách đây chỉ vài tháng, Thông đã nhận bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Giáo dục Chính trị trường Đại học An Giang và đã gửi đơn xin việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Nhưng với trách nhiệm và nghĩa vụ của “người trai” trong thời bình, em xác định phải hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc trước tiên, từ đó sẵn sàng gác lại ước mơ lập nghiệp của bản thân và mong muốn sẽ có điều kiện cống hiến lâu dài trong môi trường quân đội.

Thanh niên Nguyễn Lê Huỳnh Thông, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên chia sẻ: “Hiện tại tâm trạng của em rất háo hức. Em chờ mong đến ngày nhập ngũ để thỏa ước mơ trở thành người lính Bộ đội Cụ Hồ. Trong thời gian 02 năm tại ngũ, em sẽ cố gắng phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong thời gian này, em cũng mong muốn các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình, để em yên tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.
 

Các địa phương tất bật chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân năm 2023

Tại xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, thanh niên Phạm Văn Duy cũng đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ dù trước đó em đã có việc làm ổn định, với mức thu nhập hàng tháng 05 triệu đồng. Đây là nguồn thu nhập quan trọng đối với gia đình, nhưng phát huy truyền thống quê hương xã Mỹ Khánh anh hùng cách mạng, noi gương anh trai đi trước và để thỏa niềm đam mê của bản thân khi được trở thành người lính “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình, em đã viết đơn tình nguyện lê đường nhập ngũ. Em tin rằng, môi trường kỷ luật, kỷ cương của quân đội sẽ giúp em trưởng thành hơn, để em được cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ, trí tuệ của mình cho quê hương, đất nước. Thanh niên Phạm Văn Duy, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên hồi hộp nói: “Được sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Mỹ Khánh anh hùng, em rất tự hào. Em sẽ noi gương anh trai của em – người lính Bộ đội Cụ Hồ vừa xuất ngũ trở về địa phương, tiếp tục nỗ lực, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân giao phó”.

Ngày 09/2, TP Long Xuyên có 212 thanh niên ưu tú sẽ tạm xa gia đình, người thân, bạn bè để chính thức bước vào môi trường quân ngũ, ra sức học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Dù môi trường mới với nhiều khó khăn, vất vả đang ở phía trước, nhưng phát huy truyền thống quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng, tin tưởng rằng, các tân binh sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân giao phó./.

Ngọc Diễm
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31402201