Truy cập hiện tại

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

Công tác Lịch sử Đảng

Phú Tân: Tọa đàm lần thứ nhất lịch sử Đảng bộ xã Phú Long giai đoạn 1984-2020

(TUAG)- Ngày 30/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Tân phối hợp với Đảng ủy xã Phú Long tổ chức Tọa đàm lần thứ nhất lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1984-2020.
 

Phú Long là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Tân, được thành lập vào ngày 12/01/1984, theo Quyết định số 08, của Hội đồng Bộ trưởng về việc phân vạch địa giới phường, thị trấn và một số xã thuộc tỉnh An Giang. Trong đó thành lập xã Phú Long được tách ra từ ấp Long Hậu, xã Long Sơn (nay là phường Long Sơn, thị xã Tân Châu) và một phần ấp Phú Thượng, xã Phú Thành. Nhằm ghi nhận cũng công lao to lớn của các đồng chí lão thành cách mạng đã có công xây dựng trong công cuộc đổi mới. Đảng ủy xã phối hợp Tổ biên soạn tiến hành sưu tầm tài liệu và biên soạn, đến nay bản thảo cuốn sách cơ bản hoàn thành và tổ chức Tọa đàm lần thứ I. Bản thảo cuốn sách, bố cục gồm 3 chương và phần mở đầu, kết luận, khái quát khá đầy đủ về quá trình thành lập xã đến nay.
 

Tại buổi tọa đàm, đa số các đại biểu thống nhất với nội dung bản thảo, đồng thời góp ý thêm một số phân đoạn, về tên gọi một số chương, mục; đặc biệt bổ sung thêm một số chủ trương; quan điểm, đường lối lãnh đạo; các phong trào cách mạng do địa phương phát động… Tổ Biên soạn nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của nhân chứng, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh bản thảo, để lấy ý kiến góp ý trình tại Tọa đàm lần 2…
Cao Thắng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35160826