Truy cập hiện tại

Đang có 173 khách và không thành viên đang online

Làm theo gương Bác Hồ

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu qua 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

(TGAG)- Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Quang Diêu (thị xã Tân Châu) đã triển khai thực hiện đạt hiệu quả tích cực, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh nhà trường. Điển hình là việc thực hiện các mô hình, phong trào, Câu Lạc bộ thi đua “dạy tốt - học tốt”, góp phần đưa công tác Giáo dục và Đào tạo của thị xã nhà Tân Châu ngày càng phát triển và vững mạnh hơn.

 
Thầy Nguyễn Hữu Tình - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Quang Diêu cho biết: Ngay sau khi có Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 10 của Ban Thường vụ Thị xã ủy Tân Châu, về “Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng uỷ - Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức triển khai trong toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên chức của trường nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Đặc biệt, là chú trọng từ việc “học tập” chuyển sang “làm theo”, bằng những làm cụ thể… gắn với các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Kết quả rõ nét nhất của Trường THPT Nguyễn Quang Diêu là chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao, vai trò nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý và ý thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên, giáo viên được chuyển biến mạnh mẽ. Đến nay, 100% cán bộ đảng viên, giáo viên có lập trường tư tưởng vững vàng, có lối sống giản dị, lành mạnh, không có giáo viên nào vi phạm nhân cách nhà giáo và các tệ nạn xã hội; 100% cán bộ đảng viên, giáo viên gương mẫu trong chấp hành nội qui, qui chế của cơ quan, của ngành, chấp hành tốt luật pháp của Nhà nước và quy định của địa phương; 100% cán bộ đảng viên, giáo viên thực hiện tốt việc thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, thực hiện giờ giấc đúng quy định của ngành, đơn vị; Cán bộ quản lý trong nhà trường thực hiện đúng chức năng lãnh đạo, hướng dẫn tổ chuyên môn thực hiện hiệu quả công việc, gương mẫu trước đồng nghiệp và học sinh.

Đối với học sinh của trường: đạo đức, lối sống của các em được chuyển biến rõ rệt, các em biết vâng lời thầy cô, biết lễ phép với người lớn tuổi, biết giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn; phong trào tham gia thực hiện tổ học tốt, hoa điểm hồng ở các lớp được duy trì; phong trào học nhóm, phong trào tự học, phong trào đọc sách tại thư viện trong học sinh ngày càng được phát huy; phong trào kế hoạch nhỏ tại lớp bằng hình thức thu nhặt các giấy vụn hàng tuần thu gom bán, sử dụng nguồn quỹ để giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhân rộng, thu hút đông đảo học sinh tham gia; học sinh khá, giỏi có ý thức giúp đỡ các bạn học sinh yếu để vươn lên trong học tập. Tỷ lệ học sinh yếu kém ngày càng giảm, học sinh khá giỏi ngày càng tăng cao. Đặc biệt trong thời gian qua, trường không có trường hợp học sinh vi phạm vào những tệ nạn xã hội, không vi phạm luật an toàn giao thông. Hàng năm có 95% học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên, trong đó có 45 - 55% xếp loại khá giỏi, riêng năm học 2013 - 2014 tỷ lệ khá giỏi trên 70%; Hạnh kiểm xếp loại khá tốt đạt từ 98% trở lên; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt  98% trở lên; Tỷ lệ đỗ Đại học - Cao đẳng hàng năm đạt từ 50% - 60%.

Đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường: thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng trong mỗi ngày công lao động, thực hiện đúng kỷ cương trong các giờ, các buổi lên lớp; thực hiện tốt tinh thần tiết kiệm, luôn nêu cao lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, quan tâm giúp đỡ, động viên học sinh hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; có ý thức bồi dưỡng phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trong 4 năm qua, Trường có 31 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; có 09 lượt giáo viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liền; 05 giáo viên được Sở Giáo dục và đào tạo An Giang khen tặng có thành tích xuất sắc trong quản lý phòng bộ môn đạt hiệu quả cao; 100% cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hàng năm cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến từ 70 – 75%; năm học 2013 - 2014 trường có 02 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới Đảng ủy Trường THPT Nguyễn Quang Diêu tiếp tục chỉ đạo các chi bộ, các tổ chuyên môn xây dựng bổ sung chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cụ thể theo từng năm, đặc biệt là chú trọng việc nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảng viên, giáo viên đối với cấp dưới, đối với đồng nghiệp và đối với học sinh. Có thể nói, qua hơn 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, từ cán bộ lãnh đạo quản lý đến đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều nhận thức sâu sắc nhiệm vụ quan trọng của việc tự giác, gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Công tác triển khai, đôn đốc, giám sát của những vị trí lãnh đạo luôn được coi trọng; giáo viên, nhân viên và học sinh thi đua nhau “Dạy tốt - học tốt”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; chất lượng giáo dục trong nhà trường ngày càng được nâng cao, uy tín và vị trí của trường ngày càng được khẳng định,… kết quả đó là tiền đề vững chắc, để từng bước đưa phong trào Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu ngày càng phát triển và vững mạnh hơn./.
Văn Phô
Đài Truyền thanh thị xã Tân Châu
Tiến tới đại hội đảng
Dua-nghi-quyet-vao-cuoc-song
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
25173532