Truy cập hiện tại

Đang có 317 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ xanh” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Châu Thành và Chợ Mới

(TGAG)- Sáng ngày 21/4/2018, Đài PT-TH Bình Dương đã đến Trường THCS An Châu (Châu Thành) tổ chức buổi lễ trao học bổng “Thắp sáng ước mơ xanh” cho em Trần Minh Quý - học sinh lớp 6A4 của trường do Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix tài trợ.

Em Trần Minh Quý mồ côi cha, mẹ. Hơn 3 năm trước, ba mẹ em Minh Quý đã lần lượt ra đi vì bệnh tật. Thương cho hoàn cảnh cút côi của em, một bà bác đã cưu mang Minh Quý từ đó đến nay. Bà đã 69 tuổi, cuộc sống hàng ngày nhờ vào tiệm tạp hóa tạm bợ trước nhà nên cuộc sống luôn thiếu trước hụt sau nên chuyện học hành và con đường đến trường của em rất chông chênh. Để được đến trường vui cùng bạn bè cùng trang lứa, ngoài giờ học Minh Quý còn tranh thủ thời gian làm thuê ở lò gạch gần nhà để kiếm thêm chút ít tiền trang trải việc học. Tuy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng thành tích học tập của Minh Quý năm nào cũng đều đạt khá giỏi. Tại buổi lễ trao học bổng, đại diện Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix đã trao tặng cho em Trần Minh Quý một suất học bổng trị giá 10.000.000đ; Tập đoàn Omix tặng em 2.000.000đ; cùng với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tặng em tiền và quà tặng khác phục vụ việc học.


Đại diện Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix trao suất học bổng cho em Trần Minh Quý

Chiều cùng ngày, Chương trình cũng đã đến Trường THCS Nguyễn Kim Nha (huyện Chợ Mới) trao suất học bổng và quà tặng tương tự cho em Nguyễn Thị Thùy Dương -học sinh lớp 8. Em Thùy Dương cũng mồ côi cha mẹ. Mẹ bỏ đi từ lúc em còn nhỏ, ba em qua đời cách đây hơn hai năm do bệnh nặng. Hiện em sống cùng bà nội đã ngoài 70 tuổi, mất sức lao động, nay ốm mai đau trong căn nhà đơ sơ, xiêu vẹo. Cuộc sống của Thùy Dường và bà nội chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ ít ỏi từ người anh bà con làm thuê. Tuy nhiên, công việc bốc vác của người anh thu nhập cũng rất bấp bênh, lúc có khi không. Để có tiền trang trải cuộc sống của hai bà cháu, những ngày nghỉ em đi phụ việc ở một lò bánh mì cách nhà hơn 10 km. Dù côi cút, thiếu tình thương yêu của ba mẹ nhưng Thùy Dương vẫn luôn chăm chỉ học tập, kết quả học tập của em các năm học trước và học kỳ I rồi đều đạt loại Giỏi.


Chương trình trao phần học bổng cho em Nguyễn Thị Thùy Dương

Phát biểu tại lễ trao học bổng, các em đã gởi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân… đã giúp em có được những món quà tinh thần đầy ý nghĩa như hôm nay.

Đây chương trình học bổng dành cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết vượt qua nghịch cảnh vươn lên trong cuộc sống, vươn lên trong học tập trên mọi miền đất nước do Ban chương trình Đài PT-TH Bình Dương, Công ty Cổ phần Thiên Sinh Komix kết hợp tổ chức thực hiện.

 Đây còn là nguồn động viên rất lớn giúp các em thêm vững bước trên con đường đi tìm tri thức, hoàn thành ước mơ của mình; là niềm khích lệ giúp các em tự tin phấn đấu học tập để sau này trở thành những công dân tốt và có ích cho bản thân và xã hội./.
Tin, ảnh: TRỌNG NHÂN
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
38249184