Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Hoạt động khoa giáo

Châu Phú triển khai kế hoạch chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường đợt III/2016

(TGAG)- Chiều ngày 09/5, Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh 4 tháng đầu năm và triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường đợt III năm 2016. Đến dự có bác sỹ Huỳnh Mộng Hùng - Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng An Giang; ông Nguyễn Thanh  Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.
 

Tính đến ngày 30/4/2016, trên địa bàn huyên Châu Phú đã có 100 cas mắc sốt xuất huyết, rãi rác trên 13 xã, thị trấn; trong đó có 7 cas Shock (Sốc) và không có cas tử vong. So với cùng kỳ năm 2015 số cas mắc sốt xuất huyết giảm 47 cas. Theo nhận định của ngành y tế thì tình hình sốt xuất huyết của năm 2016 sẽ diễn biến khá phức tạp và có chiều hướng tăng trong những tháng kế tiếp trong năm nên ngành y tế đề ra nhiều biện pháp cùng các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ và nâng cao công tác truyền thông phòng bệnh trong nhân dân nhằm giảm tỷ lệ mắc, giảm tỷ lệ tử vong, không để dịch lớn xảy ra. Riêng bệnh tay - chân - miệng, huyện Châu Phú có 76 cas mắc, so với cùng kỳ tăng 48 cas.

Tại hội nghị ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tập trung cho công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ dịch bệnh nguy hiểm, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm cho công tác phòng chống dịch bệnh, phân công trách nhiệm thành viên phụ trách địa bàn, thành lập riêng đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại những xã có chỉ số mắc cao.../.

Minh Đông
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19079661