Truy cập hiện tại

Đang có 40 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Phát hiện, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường thủy

(TGAG)- Vào lúc 6 giờ 30 phúc ngày 31/7/2020, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên sông. Tổ công tác của Trạm  của khẩu Quốc tế thuộc Đồn Biên phòng của khẩu Quốc tế Vĩnh Xương phát hiện 7 hộ gia đình có 41 người (20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 8 võ lãi từ hướng Campuchia (CPC) về Việt Nam. Tổ công tác phối hợp Chi cục Hải Quan cửa khẩu QT Vĩnh Xương tiến hành dừng phương tiện, dẫn giải người, phương tiện về Trạm của khẩu xác minh, điều tra, làm rõ.


Qua lấy lời khai, được biết các hộ gia đình trên sống tại tỉnh Siem Reap và tỉnh Pur Sát (CPC). Do hoàn cảnh sống khó khăn nên có ý định trốn về VN sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh. Tất cả đều không có giấy tờ hợp pháp, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt Nam.
    
Đồn Biên phòng của khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản xử phạt VPHC về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép bằng hình thức Cảnh cáo đối với 14 đối tượng là chủ hộ gia đình; cho làm cam kết không tái phạm; phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động quay trở lại CPC tiếp tục làm ăn, sinh sống, không quay lại VN, nhất là trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, tất số người nhập cảnh trái phép đã đồng ý quay trở lại CPC. Do đây là các hộ có hoàn cảnh khó khăn nên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã tặng mì tôm, nước suối, nhiên liệu trong quá trình trở lại CPC sinh sống.
    

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác. Tình hình người nhập cảnh trái phép vào nước ta cũng đang diễn biến phức tạp là nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập vào từ bên ngoài. Do đó, việc ngăn chặn kịp thời người nhập cảnh trái phép là việc cần thiết không để dịch Covid-19 xâm nhập vào nước ta, nhằm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Trần Huyện
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17573257