Truy cập hiện tại

Đang có 136 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang lần thứ 33/2019

(TGAG)- Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng xuân mới Canh Tý. Ngày 19/01/2020, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Phân hội nhiếp ảnh tỉnh An Giang và Hội Văn học nghệ thuật thành phố Châu Đốc tiến hành tổng kết bế mạc cuộc thi và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật truyền thống lần thứ 33 năm 2019.Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang hàng năm do Liên hiệp các Hội VHNT tổ chức, năm nay do Hội VHNT thành phố Châu Đốc đăng cai với chủ đề “An Giang, thành phố Châu Đốc, điểm đến du lịch văn minh, sông núi hữu tình”, được đông đảo anh em giới nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Có 293 tác phẩm màu và đen trắng của 20 tác giả dự thi. Điều này cho thấy so với các loại hình VHNT khác, thì ảnh nghệ thuật là cuộc thi có bề dày truyền thống được tổ chức đều đặn và thu hút sự quan tâm của đông đảo giới cầm máy chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh An Giang, đây còn là nơi để những người cầm máy, nhất là những tay máy trẻ có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời phát hiện bồi dưỡng các tài năng trên lĩnh vực sáng tạo ảnh nghệ thuật, góp phần phát triển đội ngũ nhiếp ảnh trong tỉnh từng bước trưởng thành, đóng góp vào thành tựu của nhiếp ảnh nghệ thuật tỉnh nhà, trong khu vực và toàn quốc. Năm nay, do yếu tố khách quan nên thời gian tổ chức chưa được chủ động theo kế hoạch.


Chủ đề của cuộc thi phản ảnh những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết của đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết về phát triển du lịch bền vững của thành phố Châu Đốc; bảo tồn lễ hội văn hóa truyền thống của thành phố Châu Đốc cũng như của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh.

Ban tổ chức đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải thưởng và 60 tác phẩm triển lãm. Giải nhất được trao cho tác phẩm Lễ hội Vía bà cấp Quốc gia của tác giả Phạm Thanh Quang.

QUỐC TUẤN
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16672571