Truy cập hiện tại

Đang có 323 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Hội Văn học Nghệ thuật huyện Thoại Sơn tổ chức thành công Đại hội lần III nhiệm kỳ 2020-2025

(TGAG)- Sáng ngày 24/12, tại UBND huyện Thoại Sơn, Hội Văn học Nghệ thuật huyện Thoại Sơn đã tổ chức Đại hội lần III nhiệm kỳ 2020-2025.


Đến dự Đại hội có bà Thái Thuý Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, ông Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Huỳnh Công Trường - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, cùng Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật huyện và đông đảo Đại biểu là hội viên.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành đã có những hoạt động nổi bật như: củng cố câu lạc bộ đờn ca tài tử Hoa Phượng. Chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện tổ chức hội thi, liên hoan biểu diễn các tác phẩm tiêu biểu của hội viên trong các đợt lễ hội, mừng Đảng, mừng Xuân, Tết Nguyên Đán, Nguyên tiêu... Củng cố bốn câu lạc bộ văn thơ ở trường học, phát triển hội viên cơ sở, thông tin và tổ chức cho hội viên tham gia các cuộc thi trong và ngoài tỉnh phát động. Tổ chức hai đợt thực tế sáng tác ảnh nghệ thuật, bốn trại sáng tác ca khúc, ca cổ thu hút được đông đảo nhạc sĩ, soạn giả trong và ngoài tỉnh tham gia. Xuất bản được 21 tập Văn Nghệ Thoại Sơn và 3 tập đặc biệt viết về Thoại Sơn nhân kỷ niệm 35 và 40 năm thành lập huyện. Phát động cho hội viên, cộng tác viên tham gia sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều tác phẩm được đăng tải và một số tác phẩm đoạt giải... Nhiệm kỳ qua Ban Chấp hành đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu trên 8 lĩnh vực.


Đại hội đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ cấp trên. Trong đó có những ý kiến ghi nhận những đóng góp của Ban Chấp hành cho sự phát triển của Văn học Nghệ thuật huyện. Đồng thời có những định hướng cho Ban Chấp hành mới tháo gỡ những khó khăn đã gặp phải trong nhiệm kỳ qua.

Tại Đại hội ông Bùi Quang Vinh đã đại diện Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có những đóng góp lớn cho văn nghệ tỉnh.


Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 11 thành viên do ông Nguyễn Quốc Khánh làm Chủ tịch Hội. Ông Huỳnh Công Trường được Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới tín nhiệm chọn làm Chủ tịch danh dự của Hội.

Tin, ảnh: Lâm Long Hồ
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30330620