Truy cập hiện tại

Đang có 79 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Từ ngày 13-2 đến 16-2-2020 diễn ra “Ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ năm 2020”

(TGAG)- UBND tỉnh vừa triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Mắm An Giang-Nam Bộ năm 2020, với chủ đề: “Châu Đốc-Thủ phủ Mắm của Nam Bộ” nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của An Giang đến với khách tham quan du lịch TP. Châu Đốc, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL, quảng bá ẩm thực dân gian đến với du khách nước ngoài.

Ngày hội Mắm An Giang-Nam Bộ năm 2020 tổ chức từ ngày 13-2 đến 16-2-2020 tại Khu Vườn tượng lớn, phường Núi Sam (TP. Châu Đốc) diễn ra nhiều hoạt động triển lãm: quy mô 170 gian hàng, chia làm 3 khu vực (khu triển lãm, khu thương mại, khu ẩm thực).


Châu Đốc-Thủ phủ Mắm của Nam Bộ.

Khu triển lãm có 16 gian hàng, hình ảnh, mô hình về mắm, khô và các sản phẩm khác chế biến từ mắm; hình ảnh trong văn hóa ẩm thực của từng địa phương với các hoạt động trình diễn, biểu diễn chế biến món ăn; trưng bày các mô hình, vật dụng để làm mắm xưa-nay; các mô hình ngư cụ truyền thống; giới thiệu các kỷ lục. Khu triển lãm sản phẩm, trưng bày các loại mắm Nam bộ, các sản phẩm khô, nước mắm, các sản phẩm mắm đặc trưng của các địa phương. Khu thương mại có khu ẩm thực quy mô 30 gian hàng với món ăn địa phương chế biến từ mắm, các loại bún chế biến từ mắm hoặc sử dụng cùng nước chấm mắm. Món ăn vặt có sử dụng mắm trong cách chế biến; ẩm thực các tỉnh, thành phố... Cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn văn nghệ hàng đêm. Đặc biệt, có trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm du lịch của địa phương và Hội thi đua ghe Ngo được tổ chức tại tượng đài cá basa Châu Đốc. Đăng ký và công bố kỷ lục một số sản phẩm của địa phương và tỉnh thành bạn: mắm thái, lẩu mắm...

Dự kiến trong tháng 12-2019, UBND tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, UBND TP. Châu Đốc tổ chức họp báo tại TP. Hồ Chí Minh.
Tin, ảnh: HẠNH CHÂU
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15730706