Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang thực tế sáng tác tại huyện Tịnh Biên

(TGAG)- Thực hiện kế hoạch năm 2019 của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, Phân hội Sân khấu An Giang tổ chức chuyến thực tế sáng tác cho 13 nghệ sĩ Sân khấu tại huyện Tịnh Biên trong 3 ngày (từ ngày 29/10/2019 đến ngày 31/10/2109. Nhà thơ Lê Thanh My, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật An Giang làm trưởng đoàn.

Đoàn nghệ sĩ Sân khấu đã nghe lãnh đạo Hội VHNT huyện Tịnh Biên, lãnh đạo xã Nhơn Hưng, xã Thới Sơn báo cáo, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, công cuộc xây dựng Nông thôn mới, hoạt động VHNT của huyện trong năm 2019.Đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang đã đến 02 xã Nông thôn mới Thới Sơn và Nhơn Hưng tìm tư liệu viết về công cuộc xây dựng Nông thôn mới. Đoàn đến thăm các di tích lịch sử Miễu Bà Chúa xứ Bàu mướp, Hang Chiến sĩ Núi Két, chùa Hòa Thạnh, chùa Thới Sơn, chùa Phước Điền, Căn hầm bí mật Văn phòng Huyện ủy huyện Tịnh Biên,Chốt thép Nhơn Hưng… Cũng trong chuyến đi, đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang đã đến thăm và thắp hương tại Tượng Đài chiến thắng Dốc Bà Đắc để tưởng nhớ đến những anh hùng đã hy sinh cho nền độc lập, tự do cho dân tộc. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và giao lưu với Đại đội BB7 (Tiểu đoàn 512, Trung đoàn 892, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang).

Chuyến thực tế sáng tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm lần này giúp cho đoàn nghệ sĩ Sân khấu An Giang hiểu biết nhiều hơn về truyền thống đấu tranh của quân dân huyện Tịnh Biên, cảm nhận được sự phát triển của vùng đất biên giới anh hùng. Qua đó, sẽ là tư liệu quý báo để nghệ sĩ Sân khấu tạo nên những tác phẩm hay phục vụ cho các ngày lễ lớn, các ngày kỷ niệm, các sự kiện,… của địa phương nhằm cổ vũ lòng yêu nước, yêu quê hương, động viên nhân dân nhiệt tình cống hiến xây dựng quê hương Tịnh Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Tâm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22514563