Truy cập hiện tại

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Chi đoàn Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình “Về với phum sóc” tại xã An Hảo

(TGAG)- Ngày 13/9/20019, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang và Công ty TNHH  Sự kiện và dịch vụ du lịch Sắc Việt tổ chức chương trình “Về với phum sóc” tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn và thiết thực.Với sự hỗ trợ của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trong xã. Bệnh cạnh đó, chi đoàn Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật còn mở “gian hàng 0 đồng” tặng quần áo cũ đã chọn lọc cho bà con với thông điệp “ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”; tổ chức hớt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi, tạo không khí phấn khởi cho bà con trong ngày đón tết trung thu.

.

Cũng trong tối ngày 13/9, các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cùng Công ty TNHH  Sự kiện và dịch vụ du lịch Sắc Việt đã tổ chức đêm văn nghệ mừng trung thu với các tiết mục ca múa giao lưu giữa nhà trường và chi đoàn, tiết mục ảo thuật, đố vui… cũng trong chương trình, Chi đoàn đã trao tặng 600 phần quà cho các em học sinh của trường và các em thiếu nhi nghèo của xã. Thay mặt Nhà xuất bản Kim Đồng và các mạnh thường quân trao tặng 1.000 quyển sách cùng 12 tủ sách “thư viện lớp học” cho nhà trường.


Phát biểu tại đêm trung thu, thầy Đường Kim Sên - Hiệu trưởng nhà trường nói, “Hôm nay, tôi rất vui mừng khi thấy được nụ cười và niềm hạnh phúc rộ nở trên khuôn mặt các em học sinh thân yêu của mình. Niềm vui ấy còn truyền đến từng thầy cô giáo, từng người thân của các em ở phum sóc, xóm làng quê hương An Hảo. Trung thu năm nay, ngôi trường Tiểu học “C” An Hảo có một đêm trung thu vui tươi, ấm áp và bổ ích. Tôi tin rằng, lòng tốt và sự sẻ chia luôn ẩn chứa một sức sống mãnh liệt khi được chúng ta gieo trồng. Và những tấm lòng của các anh các chị hôm nay, sẽ không chỉ là ký ức sống động, đẹp về một đêm trung thu của tuổi thơ; không chỉ là sự khơi nguồn cho một phong trào văn hóa đọc sách ở ngôi trường làng miền sơn cước biên thùy, mà còn theo bước và động viên các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội...  Đó còn là nguồn động viên to lớn cho các thầy cô giáo như chúng tôi cảm thấy ấm lòng, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm trồng người.”


Tất cả các nguồn kinh phí hoạt động, nguồn thuốc, quần áo, quà bánh, sách và tủ sách đều do các thành viên trong chi đoàn vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tổng giá trị chương trình “Về với phum sóc” do Chi đoàn Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức khoảng 93 triệu đồng.
Tin, ảnh: Lê Quang Trạng - Vương Lê
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26072300