Truy cập hiện tại

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

Nhà hát kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang

(TGAG)- Đêm 11-4-2019, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang, Đoàn công tác Nhà hát kịch nói Quân đội đã biểu diễn vở kịch “Ký ức lửa” đế phục vụ cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang. Đêm biểu diễn đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ Chỉ huy, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Đoàn Thanh niên thành phố Châu Đốc nhiệt liệt đón xem.

Đây là hoạt động nằm trong chuyến lưu diễn hướng tới kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019).


Vở kịch “Ký ức lửa”, tác giả kịch bản-nhà văn Chu Lai, do đạo diễn trẻ Thanh Lê dàn dựng. Vở kịch thực sự là một tác phẩm có chất lượng, giá trị tư tưởng tốt, tính nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ, nghệ sĩ, của những thanh niên xung phong trong chiến tranh cũng như trong thời bình. Dù muôn vàn khó khăn, hy sinh gian khổ nhưng họ luôn thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, sống thủy chung, trọn nghĩa vẹn tình, luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Vở kịch có tính nhân văn sâu sắc, đã tạo sự xúc động mạnh mẽ đối với cán bộ, chiến sĩ và tuổi trẻ. Đêm diễn thực sự gây ấn tượng sâu đậm, là một sự tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh. Thông qua vở diễn nhắc nhớ toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hôm nay về quá khứ hào hùng của dân tộc, để sống có trách nhiệm hơn với Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh.

Tin, ảnh: Chiến Khu
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
10770962