Truy cập hiện tại

Đang có 125 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật An Giang: Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020

(TGAG)- Ngày 28/12/2018, Ban Chấp hành Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức hội nghị lần thứ V (mở rộng), tổng kết hoạt động năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019.

Năm 2018, nhìn chung các chuyên ngành thuộc Liên hiệp các Hội VHNT đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác chuyên môn đúng theo kế hoạch đã đề ra, duy trì các hoạt động sáng tác, phổ biến tác phẩm đạt hiệu quả tốt. Các hoạt động của Liên hiệp Hội Văn nghệ đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực tuyên truyền, phục vụ các ngày lễ lớn, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Hội VHNT các huyện, thị, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động VHNT đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần trong nhân dân. Tổ chức thành công Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 33 tại An Giang.


Trong năm 2018, Liên hiệp Hội đã xuất bản 14 đầu sách các loại thuộc chuyên ngành văn học, âm nhạc, sân khấu. Tổ chức 03 cuộc giao lưu, biểu diễn giới thiệu tác phẩm mới của các nhạc sĩ, soạn giả, nhà thơ trong tỉnh; Tổ chức 04 Trại sáng tác; 09 chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh; tham dự các trại sáng tác ngoài tỉnh, các cuộc thi, liên hoan trong khu vực và toàn quốc. Tổ chức 03 cuộc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật của các hội viên phục vụ công chúng trong tỉnh. Hội viên mỹ thuật, nhiếp ảnh, kiến trúc còn gửi tác phẩm tham gia dự thi trong khu vực, toàn quốc đoạt nhiều giải thưởng cao. Tổ chức 04 lớp tập huấn âm nhạc, nhiếp ảnh và văn học, cử 02 hội viên dự tập huấn lý luận phê bình văn học do Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tổ chức.

Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận, góp ý những mặt làm được, những hạn chế trong thời gian qua và đề xuất cho hoạt động chuyên môn của năm 2019; Đóng góp cho dự thảo Quy chế chi tiêu nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương giai đoạn 2016-2020.

Năm 2019, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nhất là ở cơ sở, khai thác tiềm năng văn nghệ trong quần chúng nhân dân, trong nhà trường để bổ sung lực lượng sáng tác cho các Hội huyện, thị, thành mở rộng mô hình hoạt động ở các chuyên ngành. Đăng cai Hội trực liên kết các hoạt động văn học nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cử hội viên tham gia các chuyến đi thực tế sáng tác, trại sáng tác, giao lưu do Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và các Hội chuyên ngành Trung ương tổ chức. Tạp chí Thất Sơn tiếp tục bám sát hoạt động của các chuyên ngành để giới thiệu các tác phẩm VHNT của hội viên trong tỉnh. Tiếp tục quảng bá tác phẩm VHNT chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội VHNT các huyện, thị, thành duy trì xuất bản tập san văn nghệ mỗi năm 02 đến 03 số và các hoạt động theo kế hoạch đã đề ra. Thành lập và đưa vào hoạt động trang web văn học nghệ thuật An Giang.
 
VÕ QUỐC TUẤN
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17151705