Truy cập hiện tại

Đang có 169 khách và không thành viên đang online

Hội thi “Văn nghệ Gia đình hạnh phúc” tỉnh An Giang lần thứ V-2018

(TGAG)- Tối 28/11/2018, tại Công trường Trưng Nữ Vương (Tp. Long Xuyên), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang tổ chức khai mạc hội thi “Văn nghệ Gia đình hạnh phúc” lần thứ V-2018. Ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi năm nay có 11 đội Gia đình Văn hóa tiêu biểu đến từ tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng tham gia tranh tài. Các đội đến với hội thi đều phải trải qua 2 phần thi: Phần thi kiến thức, các đội phải trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm nội dung xoay quanh kiến thức về Luật phòng, chống bạo lực gia đình và Luật Bình đẳng giới, một số nội dung qui định về xử phạt trong xử phạt hành chính thuộc lĩnh vực. Phần thi tài năng, các đội phải thể hiện khả năng ca hát của mình qua các tiết mục văn nghệ tân nhạc hoặc cổ nhạc với hình thức đơn ca, song ca, tam ca, hợp ca và biểu diễn 1 tiểu phẩm hoặc chập cải lương phản ánh tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa… nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, không có bạo lực.


Phần tham gia thi diễn của đơn vị huyện Châu Thành

Trong đêm khai mạc đã diễn ra sự tranh tài của các đội đến từ huyện Châu Phú, Châu Thành, Tịnh Biên và Tri Tôn. Hội thi sẽ được tổng kết trao giải vào tối 30/11/2018. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đơn vị đạt thành tích.

Hội thi tuyên truyền các văn bản quản lý nhà nước về công tác phòng, chống bạo lực gia đình, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân về thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam.

Tin, ảnh: TRỌNG NHÂN
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
9874269