Truy cập hiện tại

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

Châu Phú: Hội thao và Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp

(TGAG)- Sáng ngày 11-10-2018, tại sân vận động huyện Châu Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm Văn hóa - thể thao huyện tổ chức khai mạc Hội thao và Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp nhân kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Lê Cao Trí - Phó Trưởng ban Dân vận huyện ủy, bà Trần Thị Kim Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ 13 xã, thị trấn cùng hơn 200 vận động viên tham gia hội thao.


Tại buổi lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục múa thái cực kiếm, múa quạt qua phần trình bày của 2 câu lạc bộ dưỡng sinh đến từ xã Thạnh Mỹ Tây, và Đào Hữu Cảnh. Đến với hội thao lần này, có gần 200 vận động viên là các chị em phụ nữ tham gia tranh tài các nội dung thi đấu: chạy việt dã, chạy xe đạp chậm, ném bóng vào rỗ.


Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Phú cũng đã lồng ghép tổ chức Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp với hình thức triển lãm có 11 cơ sở làm chủ là nữ trực tiếp giới thiệu, trưng bày sản phẩm của đơn vị mình, ngoài ra, triển lãm còn có các gian hàng do Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, thủ công do chính các chị em phụ nữ địa phương làm ra. Qua đó nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, sức sáng tạo của phụ nữ, đồng thời, kết nối giữa các cơ sở do nữ làm chủ với các ban, ngành, nhà quản lý có thêm thông tin tiếp cận nguồn vốn, nguồn lực, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.


Sau một buổi tranh tài khá quyết liệt, kết thúc, Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các vận động viên có thành tích xuất sắc ở các môn thi đấu trong hội thao.

Hội thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm cho các chị em phụ nữ đang công tác tại các hội cơ sở, và các câu lạc bộ dưỡng sinh trên địa bàn huyện. Qua đó, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Mỹ Ngân


Số lần xem các bài viết
9497461