Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang năm 2018

(TGAG)- Tối 21/6, tại Trường Trung học cơ sở Châu Phong, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018.

Đây là hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Chăm. Đồng thời tạo điều kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và quảng bá hình ảnh đồng bào Chăm tỉnh An Giang.


Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Tham dự Ngày hội năm nay có 9 đội đến từ các xã: Châu Phong, Khánh Hòa, Đa Phước, Vĩnh Hanh, Vĩnh Trường, Quốc Thái, Khánh Bình, Nhơn Hội thuộc 4 huyện Huyện Châu Phú, An Phú, Châu Thành và thị xã Tân Châu.

Ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang cho biết: Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang định kỳ 2 năm được tổ chức một lần, là một hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch có ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc.


Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang Trương Bá Trạng (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu Trần Hòa Hợp cắt băng khai mạc triễn lãm về thành tựu  kinh tế-văn hóa-xã hội của đồng bào Chăm tỉnh An Giang trong thời kỳ hội nhập. 

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018 có Liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018. Nội dung gồm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình đoàn kết cộng đồng các dân tộc anh em. Thành tựu trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương, bảo vệ tổ quốc; đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018); thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền tỉnh An Giang trong công tác chăm lo đời sống của đồng bào Chăm An Giang. Các đội còn phục dựng lại các lễ hội truyền thống của dân tộc Chăm như: lễ cưới, lễ Ramadan, Roya, trong đời sống sinh hoạt hằng ngày…


Ban Giám khảo chấm chọn món ăn ngon tại Hội thi ẩm thực đồng bào Chăm tỉnh An Giang

Các hoạt động được tổ chức trong Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang lần thứ VIII năm 2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng; góp phần gắn kết tinh thần đoàn kết giữa đồng bào Chăm với nhau và đồng bào Chăm với đồng bào các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt ngày hội văn hóa dân tộc Chăm sẽ góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương và kế hoạch của tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào Chăm.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Chăm lần thứ VIII năm 2018 là cơ hội để An Giang quảng bá hình ảnh của mình đối với du khách trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm từ những hoạt động văn nghệ, ẩm thực, thể dục thể thao của đồng bào Chăm trên địa bàn tỉnh An Giang.


Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội tham gia Ngày hội

Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch đồng bào Chăm tỉnh An Giang năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2018.

Công Mạo


Số lần xem các bài viết
8648138