Truy cập hiện tại

Đang có 61 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Hội thi chưng mâm ngũ quả: Đơn vị xã Mỹ Khánh (TP Long Xuyên) đạt giải nhất

(TGAG)- Ngày 26-7-2017, tại Di tích Văn hóa Lịch sử Mỹ Khánh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang và Trung tâm Văn hóa TP Long Xuyên tổ chức Hội thi chưng mâm ngũ quả nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7).
 
Trong số 22 tác phẩm được các nghệ nhân trực tiếp đơm kết thì chủ đề “Cội nguồn” bằng Rồng- Phụng của đơn vị xã Mỹ Khánh (TP Long Xuyên) kết tinh bằng 5 loại trái cây đặc trưng được nhiều người chú ý và được Ban Tổ chức chấm chọn giải nhất.
 

Với chủ đề này, tác giả dùng trái khóm khắc thành đầu Rồng và thân Rồng uốn lượn quanh thân chuối tượng trưng cho sức mạnh uy nghi quyền lực, sự tồn vinh của đất nước, sức sống mãnh liệt của thiên nhiên. Khóm, Thanh long, Dừa, Đu đủ, Chôm chôm được bố trí dưới chân Rồng- Phụng tạo thêm nền vững chắc của thiên nhiên, ngoài ra còn có bông hoa, lá cành làm nổi bật thêm vẻ đẹp của tác phẩm. Với chủ đề “Cội nguồn” tất cả các nghệ nhân đã thổi hồn hết mình vào tác phẩm Rồng-Phụng hòa mình bên nhau thề hiện sức sống mãnh liệt từ thiên nhiên và con người đem lại sự ấm no hạnh phúc. Chủ đề “Cội nguồn” nhằm tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, họ là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, Mỹ Khánh là xã anh hùng của TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, là nơi căn cứ cách mạnh của Đội biệt động Long Xuyên; những năm qua, chính quyền địa phương luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.../.

Tin, ảnh  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
18461061