Chấm ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang lần thứ 31/2016

(TGAG)- Chào mừng kỷ niệm 128  năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Ngày 6-8-2016, tại hội trường Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ban Giám khảo Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang lần thứ 31 tổ chức chấm chọn ảnh, qua đó chọn ra những tác phẩm có chất lượng để trao giải và triển lãm.
 
  

Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống tỉnh An Giang hàng năm được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật và Sở VH-TT-DL An Giang phối hợp tổ chức. Năm nay, có 355 tác phẩm của 44 tác giả dự thi. Điều này cho thấy so với các loại hình văn học nghệ thuật khác, thì ảnh nghệ thuật là cuộc thi có bề dày truyền thống được tổ chức đều đặn và thu hút sự quan tâm của đông đảo giới cầm máy chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh An Giang, đây còn là nơi để những người cầm máy có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời phát hiện bồi dưỡng các tài năng trên lĩnh vực sáng tạo ảnh nghệ thuật, góp phần phát triển đội ngũ nhiếp ảnh trong tỉnh từng bước trưởng thành, đóng góp vào thành tựu của nền nghệ thuật nhiếp ảnh trong khu vực và toàn quốc. Chủ đề của cuộc thi phản ảnh những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, thông qua việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy; chính sách an sinh xã hội; củng cố vững mạnh nền quốc phòng toàn dân; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng nông thôn mới; khai thác và phát triển tốt những lợi thế, tiềm năng về du lịch; đẩy mạnh việc củng cố và nâng chất các làng nghề truyền thống; lễ hội văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh.
 
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Minh Sơn, Trưởng ban giám khảo cuộc thi công bố,  01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Tác phẩm “Công nghệ dệt bao” của tác giả Trung Kiên đạt giải nhất cuộc thi.
          
VÕ QUỐC TUẤN
Liên hiệp các Hội VHNT An Giang
Số lần xem các bài viết
7846654