Truy cập hiện tại

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Long Xuyên tưng bừng “Tuần lễ văn hóa ẩm thực - trưng bày giới thiệu sản phẩm Tết Bính Thân 2016”

(TGAG)- Tối 13/1, tại Công viên Nguyễn Đăng Sơn (phường Mỹ Bình) Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch An Giang phối hợp UBND thành phố Long Xuyên tổ chức chương trình “Tuần lễ Văn hóa ẩm thực- Trưng bày và giới thiệu sản phẩm Tết Bính Thân 2016” với sự tham dự của gần 60 gian hàng của các doanh nghiệp, cá nhân phục vụ vui chơi giải trí, nhu cầu thưởng thức văn hóa ẩm thực, du lịch và mua sắm Tết 2016.
 

Ông Phạm Thế Triều, ông Nguyễn Khánh Hiệp- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch An Giang, ông Nguyễn Phú- Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, lãnh đạo Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã đến dự lễ khai mạc.

Đây là lần đầu tiên thành phố Long Xuyên có loại hình mới này nhằm giới thiệu với khách du xuân biết đến đặc trưng của vùng đất con người An Giang qua hình thức văn hóa ẩm thực, đồng thời tạo điều kiện cho du khách tham quan mua sắm những mặt hàng thủ công mỹ nghệ do nghệ nhân An Giang sáng tạo, là dịp để mọi người cùng giao lưu văn hóa, du lịch giữa các vùng miền và các nước trong khu vực.
 
Sản phẩm đường Thốt Nốt

Nét độc đáo của sự kiện vui nhộn này là những gian hàng mua bán được đầu tư quy mô hiện đại theo mô hình vườn ẩm thực, qua đó các đầu bếp có cơ hội trổ tài không chỉ đem đến cho thực khách Việt Nam những món ngon vật lạ mà còn tạo ấn tượng cho du khách nước ngoài thưởng thức cách chế biến món ăn đa dạng, phong phú, đạt an toàn vệ sinh thực phẩm của người An Giang.

Trong ngày đầu mở cửa, khu vui chơi giải trí ẩm thức và sinh hoạt văn hóa đã thu hút hàng ngàn lượt người tham quan, mua sắm, thưởng thức món ăn đặc trưng. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 17/01/2016, hàng đêm có chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ thực khách trong khuôn viên cầu Hoàng Diệu - Duy Tân với không khí hoạt động náo nhiệt đậm tình sông nước Phương Nam./.

Tin, ảnh:  BẢO PHONG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17155817