Truy cập hiện tại

Đang có 197 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Sôi nổi Hội đua bò Chùa Rô lần thứ IX mừng lễ Sen Đôn Ta năm 2023

(TUAG)- Sáng ngày 24/9/2023, đông đảo người dân, du khách, nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh náo nức đến tham dự Hội đua bò Chùa Rô lần thứ IX, chào mừng mừng lễ Sen Đôn Ta năm 2023 tại xã An Cư, thị xã Tịnh Biên.


Toàn cảnh Hội đua bò Chùa Rô năm 2023


Các đôi bò diễu hành trước giờ thi đấu 

Hội đua bò Chùa Rô năm nay có 24 đôi bò tham gia trành tài, thể thức thi đấu gồm 01 vòng hô (đi chậm, thể hiện kĩ thuật điều khiển bò) và 01 vòng thả (vòng đua tăng tốc về đích).
   


Các đôi bò quyết liệt so tài, tăng tốc về đích

Với tinh thần thi đấu thể thao vui tươi, đoàn kết, các đội đã tham gia thi đấu sôi nổi, so tài quyết liệt trong vòng về đích cùng với sự cổ vũ, hò reo nhiệt tình của hàng trăm khán giả đã tạo nên không khí hết sức hào hứng, náo nhiệt trong ngày hội.


Giải Nhất thuộc về đôi bò số đeo 19, của Anh Phúc, xã An Phú, TX Tịnh Biên


Trao thưởng cho các đôi bò xuất sắc nhất 

Kết thúc Hội đua bò, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư và 04 giải Khuyến khích cho các đôi bò xuất sắc nhất. Giải Nhất thuộc về đôi bò số đeo 19 của Anh Phúc, xã An Phú.

Chiều cùng ngày, Ban tổ chức còn tổ chức hội cấy mạ, các Sư sãi của chùa và người dân cấy mạ tại khu vực sân đua, vừa tạo không khí vui tươi, đoàn kết dân tộc trong ngày hội, vừa tạo điều kiện để các nhiếp ảnh gia từ khắp các nơi đến có cơ hội sáng tác về hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh An Giang.

Lễ hội đua bò Bảy Núi của đồng bào Khmer, tỉnh An Giang là một trong những hoạt động văn hóa nổi bật ở miền Tây Nam Bộ. Không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, ngày hội còn là một sân chơi thể thao, giải trí ý nghĩa thu hút sự quan tâm của du khách tại các tỉnh, thành cả nước./.
Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35159554