Truy cập hiện tại

Đang có 58 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Độc đáo sắc màu Làng bè ở ngã ba sông Châu Đốc

(TUAG)- Dự án sắc màu hoá làng bè cá ở khu vực ngã ba sông Châu Đốc đang được Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh thực hiện, đã và đang tạo điểm nhấn mới, sản phẩm du lịch An Giang đặc trưng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang tiến hành sơn 6 màu: Đỏ, vàng, cam, lục, lam, tím cho 165 bè cá nằm trên địa phận thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Đây cũng là tuyến tham quan thu hút khách quốc tế và nội địa đến tìm hiểu, trải nghiệm đời sống sông nước và văn hoá cộng đồng người Chăm An Giang.


Hiện tại đã sơn được trên 50 bè cá, bước đầu cho thấy tạo hiệu ứng đẹp mắt, rất ấn tượng đối với du khách và người dân khu vực. Sau khi sơn màu xong, dự kiến dự án sẽ kêu gọi xã hội hoá gắn đèn led theo màu sắc đã sơn, tạo điểm nhấn độc đáo, lung linh sắc màu về đêm.
Việc sắc màu hóa đoạn bè thuộc khu vực này (cụ thể là ấp Phước Thọ và ấp Hà Bao 2, nơi thí điểm đầu tiên của dự án) sẽ tạo nên những mảng màu đan xen nhau, hiệu ứng sắc màu đẹp mắt, cùng với 1 số dịch vụ du lịch đã hiện hữu tại đây, sẽ thu hút du khách đến đây để checkin, trải nghiệm và tham quan du lịch,… Trong đó định hướng chiến lược giữ chân du khách, nhất là ban đêm, với phương án sẽ gắn đèn led, màu của đèn led sẽ cùng màu với màu sơn của bè. Khi đó, hiệu ứng ánh sáng sẽ càng làm nổi bật của làng bè khi về đêm, hơn nữa khi được mặt nước phản chiếu sẽ tạo nên 1 vùng sắc màu sặc sỡ trong đêm, làm tăng thêm sự hấp dẫn đối với du khách, góp phần thúc đẩy du lịch, phát triển kinh tế cho người dân và cho địa phương nơi đây./.
Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35178372