Truy cập hiện tại

Đang có 65 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 330 (Quân khu 9)

(TUAG)- Với chủ đề “Tiếng hát người chiến sĩ Sư đoàn 330”, Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 330 (Quân khu 9) năm 2023 đã chính thức diễn ra trong hai ngày 14 và 15/9/2023.


Tham gia tranh tài tại Liên hoan lần này có sự góp mặt của 05 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn và đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. Với 20 tiết mục và gần 150 nam, nữ diễn viên không chuyên đã mang đến Liên hoan nhiều tiết mục mãn nhãn, đặc sắc và đầy ấn tượng.Các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

Nội dung tham dự Liên hoan tập trung vào ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhất là quân và dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, còn tập trung phản ánh hình ảnh người chiến sỹ Sư đoàn 330 trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan lần này đạt chất lượng tốt, nhiều tiết mục mang tính nghệ thuật cao, đậm chất bản sắc, đặc thù riêng của đơn vị, địa bàn đóng quân; kết cấu chương trình dự thi của từng đội đa dạng thể loại thể hiện rõ tính trẻ, khỏe, sáng tạo, khéo léo phản ánh nội dung chủ đề mà các đội thi hướng tới. Mặc dù thời gian luyện tập ngắn, đơn vị thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ đan xen nhưng cấp ủy và chỉ huy các cấp đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, động viên tinh thần để cán bộ, chiến sĩ hăng say luyện tập, tạo nên sự thành công trong Liên hoan năm nay. Nhiều tiết mục do đơn vị tự biên nổi bật như: Múa “Nghĩa tình trong sáng” của đội Cụm các Tiểu đoàn trực thuộc; Tiểu phẩm “Hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất” của đội Trung đoàn 20; hát múa “Hát mãi khúc quân hành – Anh vẫn hành quân” của đội thi Trung đoàn 3.


Trung tá Võ Văn Sang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 3 chia sẻ: “Bên cạnh việc bám sát kế hoạch, quy chế của Liên hoan, đội thi Trung đoàn 3 đã chú trọng xây dựng chương trình dự thi thành một tổng thể chặt chẽ, các tiết mục được liên kết tạo nên một câu chuyện liền mạch về hình ảnh người chiến sĩ trẻ, khỏe, năng động mang trong tim niềm tự hào về Quân đội và truyền thống dân tộc, quê hương. Chương trình dự thi có sự kết hợp hài hòa nhiều thể loại: Ca, múa, nhạc, tiểu phẩm, ca cổ,… Trong đó, các tiết mục tham gia của đội chúng tôi lần này đều là sáng tác tự biên của cán bộ, chiến sĩ bám sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đối với chúng tôi, Liên hoan còn là dịp để các đơn vị có cơ hội giao lưu, trao đổi, nâng cao kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ tại đơn vị”.

Đại tá Lê Văn Việt - Phó Chính uỷ Sư đoàn, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan khẳng định: “Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu của các đơn vị, Liên hoan năm nay tạo nên điểm nhấn đặc sắc với nhiều thể loại: Hát, múa, nhạc, cải lương, kịch,…. được thể hiện bằng nhiều hình thức: Đơn ca, song ca, tốp ca, hoạt cảnh, độc tấu,... Đây thực sự là yếu tố quyết định then chốt tạo nên chất lượng nghệ thuật của Liên hoan và sự cuốn hút cho khán giả. Và đây cũng là cơ sở để Sư đoàn lựa chọn hạt nhân văn nghệ từ các đơn vị chuẩn bị cho chương trình tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang Quân khu 9 thời gian tới. Đồng thời, thông qua Liên hoan lần này, đơn vị sẽ đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và chất lượng, hiệu quả phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn Sư đoàn; bồi dưỡng, động viên và phát huy khả năng sáng tạo, biểu diễn, thưởng thức, cảm thụ nghệ thuật của cán bộ, chiến sĩ; tạo phong trào sinh hoạt văn hóa, chính trị tinh thần cho bộ đội; góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, đất nước, Quân đội, Quân khu và Sư đoàn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới”.


Bế mạc, trao giải “Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 330”

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 03 giải tập thể cho các đội thi có tổng điểm cao nhất và trao 10 giải cá nhân cho các tiết mục biểu diễn xuất sắc nhất theo các thể loại dự thi./.
Thành Nhân, Nguyễn Hảo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
35177999