Truy cập hiện tại

Đang có 69 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Lễ công bố quyết định công nhận xã Bình Thạnh đạt chuẩn “Xã Văn hoá nông thôn mới” năm 2022

(TUAG)- Ngày 02/12/2022, UBND huyện Châu Thành tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã Bình Thạnh đạt chuẩn “Xã Văn hoá nông thôn mới” năm 2022.


Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Phước Hiền - Phó Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và gia đình - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch An Giang; Thượng tá Võ Hữu Lễ - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh; đồng chí Hồ Hữu Tài - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Tân - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh chủ trì buổi lễ.
 

Thời gian qua, xã Bình Thạnh đã tổ chức triển khai và quán triệt các văn bản hướng dẫn của tỉnh, huyện về thực hiện phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng xã Văn hóa nông thôn mới đến các cơ quan, ban ngành từ xã đến ấp, cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân được 28 cuộc với trên 1.534 lượt người dự. Nhờ đó, từng bước đưa kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Bình Thạnh ngày càng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tinh thần đoàn kết giúp nhau cùng phát triển không ngừng được phát huy, đời sống văn hóa, vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, toàn xã có 1.250/1.707 hộ gia đình làm nông nghiệp và trồng rau màu chiếm tỷ lệ 84,79%. Trong kỳ, xã phối hợp các ngành chuyên môn của huyện và các công ty thuốc bảo vệ thực vật tổ chức cuộc hội thao và điểm trình diễn có 315 hộ tham dự chiếm 18,45% hộ gia đình trong xã được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Bên cạnh đó, xã Bình Thạnh thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, góp phần xóa hộ đói, giảm hộ nghèo trong xã xuống dưới mức bình quân chung. Trong 02 năm 2020 - 2021 đã vận động Quỹ “Vì người nghèo" với tổng số tiền và hiện vật là 924.570.0004 đồng. Qua đó đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, cất nhà tình thương, nhà đại đoàn kết rải cát, đã các tuyến đường giao thông liên ấp, các tuyến đường ra cảnh đồng phục vụ cho nhân dân và học sinh đi lại, tỏ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phi cho hộ nghèo, gia đình chính sách tiền mặt và hiện vật.

Năm 2021 vừa qua, tổng số hộ gia đình văn hóa của xã Bình Thạnh được xét là 1.604/1.707 hộ, chiếm tỷ lệ 93,80%. Có 246 hộ đạt Gia đình văn hóa 03 năm trở lên (chiếm tỷ lệ 14,21%); 281 hộ đạt Gia đình văn hóa 05 năm trở lên (chiếm tỷ lệ 16,43%); 299 hộ đạt Gia đình văn hóa 10 năm trở lên (chiếm tỷ lệ 17,48%); 423 hộ đạt Gia đình văn hóa 15 năm trở lên (chiếm tỷ lệ 24,73%); 355 hộ đạt Gia đình văn hóa 20 năm trở lên (chiếm tỷ lệ 20,79%). Không có hộ vi phạm vi phạm quy ước ấp văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Hữu Tài - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác gia đình và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Bình Thạnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.


Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích tốt trong xây dựng xã Bình Thạnh đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới./.

Hoa Võ
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30330837