Truy cập hiện tại

Đang có 496 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Họp mặt cán bộ, công chức, viên chức dân tộc Chăm nhân dịp Tết Roya Haji năm 2022

(TUAG)- Sáng ngày 05/7, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức họp mặt cán bộ, công chức, viên chức dân tộc Chăm nhân dịp Tết Roya Haji năm 2022. Đến dự có ông Trương Hoàng Trọng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Văn Lĩnh - Phó Trưởng Ban Dân tộc, Hội đồng nhân dân tỉnh và ông Men PhoLy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng nhiều cán bộ, công chức, viên chức dân tộc Chăm.
 

Các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Ban Dân tộc tỉnh, cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm An Giang trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Những năm đất nước chìm trong khói lửa, đồng bào dân tộc Chăm đã đi theo tiếng gọi của Bác Hồ, cùng với các dân tộc anh em đứng lên làm cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Từ ngày đất nước được giải phóng đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm nói riêng, đồng bào các dân tộc nói chung đã không ngừng được nâng lên, con em đồng bào ai cũng được cắp sách đến trường; điện, đường, trường trạm đã được xây dựng tại cộng đồng dân cư, qua đó giúp bà con nâng cao cuộc sống. Hiện đồng bào dân tộc thiểu số Chăm có trên 15.000 người, sống và làm việc tại 4 huyện Châu Thành, Châu Phú, An Phú, và Thị xã Tân Châu.

Nhân dịp Tết Haji của đồng bào Chăm, ông Mem PhoLy đã gửi lời chúc tốt đẹp đến bà con cộng đồng dân tộc Chăm, mong rằng thời gian tới cán bộ viên chức và dân tộc Chăm luôn đoàn kết thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước xây dựng quê hương xóm làng thêm sạch đẹp, giữ vững an ninh chính trị góp phần đưa kinh tế tỉnh An Giang phát triển mọi mặt.
                                                           
Bảo Phong
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
31406205