Truy cập hiện tại

Đang có 60 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

Triển khai Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII

(TUAG)- Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại được tổ chức nhằm ghi nhận, tôn vinh những tác giả, tác phẩm, sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, góp phần tăng cường quảng bá thành tựu phát triển của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Trải qua 7 kỳ tổ chức liên tục, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đã được khẳng định là một giải thưởng chất lượng, uy tín, thu hút sự quan tâm của các tác giả trong và ngoài nước; là diễn đàn để các tác giả, nhóm tác giả trao đổi, trau dồi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời, mở ra không gian sáng tạo cho đội ngũ những người làm công tác thông tin đối ngoại trong và ngoài nước.

Năm 2021, Ban tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đã trao giải cho 102 tác phẩm, sản phẩm xuất sắc, gồm: 1 giải Đặc biệt, 10 giải Nhất, 19 giải Nhì, 29 giải Ba và 43 giải Khuyến khích. Đặc biệt, lần đầu tiên Giải thưởng đã trao giải Đặc biệt cho Sáng kiến giới thiệu, tuyên truyền bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” đến các chính đảng và bạn bè quốc tế.

Ngày 19/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Báo Nhân dân và các cơ quan liên quan đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII và ra mắt cuốn sách “Rạng danh Tổ quốc, Cơ đồ Việt Nam - Dấu ấn 2021”. Giải thưởng năm nay kỳ vọng sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, nhất là góp phần khuyến khích sáng tác các tác phẩm, sản phẩm phản ánh đậm nét vai trò, uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; hệ giá trị văn hóa, hình ảnh con người Việt Nam thời kỳ đổi mới, phát triển, hội nhập; quảng bá về địa phương; sự nỗ lực và kết quả thực hiện phục hồi phát triển kinh tế. Hình thức thể hiện đổi mới, sáng tạo, phù hợp với xu hướng truyền thông hiện đại, dễ tiếp cận với đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.

Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VIII, những sản phẩm được xét trao giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài ở nhiều hạng mục, gồm: (1) Báo in tiếng Việt; (2) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng Việt; (3) Báo in tiếng nước ngoài; (4) Báo điện tử, trang thông tin điện tử tiếng nước ngoài; (5) Phát thanh; (6) Truyền hình; (7) Ảnh (gồm Ảnh báo chí và Ảnh phong cảnh); (8) Sách; (9) Video clip; (10) Các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xuất bản, phát hành, công bố và áp dụng ở trong và ngoài nước, trong thời gian từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/6/2022.

Đối với những tác phẩm phát hành trước hoặc sau thời điểm nêu trên, phải có ít nhất 2/3 thời lượng, số lượng tác phẩm được công bố trong thời gian quy định.

Các tác phẩm dự thi gửi đến Cơ quan Thường trực Giải thưởng (Báo Nhân dân) trước ngày 1/8/2022 (tính theo dấu bưu điện) theo địa chỉ Văn phòng Đảng ủy và các đoàn thể Báo Nhân dân, 71 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 39381487. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Giải thưởng dự kiến được công bố và trao vào cuối tháng 8/2022.

Thể lệ cụ thể được đăng: Thông báo về Giải thưởng Thông tin đối ngoại toàn quốc lần thứ VIII

NGỌC HÂN
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30187838