Truy cập hiện tại

Đang có 123 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

An Giang đoạt 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích trong Cuộc thi sáng tác bài ca Vọng cổ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2021

(TUAG)- Cuộc thi sáng tác bài ca Vọng cổ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ V năm 2021 do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Long An đăng cai tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi liên kết văn học nghệ thuật của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực được tổ chức 02 năm một lần.

Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các tác giả chuyên và không chuyên trong khu vực ĐBSCL có dịp giới thiệu nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ cho nhu cầu biểu diễn và thưởng thức của mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, cuộc thi tổ chức để tìm tòi, phát hiện những tác phẩm sáng tạo về hình thức, ngôn ngữ, chất liệu mang bản sắc riêng, có giá trị cao về tư tưởng, nghệ thuật trên tinh thần phát huy truyền thống thể loại bài ca Vọng cổ của dân tộc.

Năm nay, tỉnh An Giang có 17 tác giả với 36 tác phẩm tham gia dự thi. Trong đó, 11 tác giả là hội viên Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang (03 hội viên Trung ương và 08 hội viên địa phương) và 06 tác giả tự do. Kết quả, đoạt 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác bài ca Vọng cổ khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2021, những tác phẩm đoạt giải năm nay đều có nội dung ca ngợi đất và người ĐBSCL với những truyền thống đoàn kết, kiên cường bất khuất trong kháng chiến, các thành tựu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cùng các đặc trưng về phong cảnh, văn hóa, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng…

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Cuộc thi sáng tác bài ca Vọng cổ khu vực ĐBSCL lần thứ V năm 2021 dự kiến sẽ tổng kết và trao giải vào đầu năm 2022.

Trần Thanh Tâm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26110978