Truy cập hiện tại

Đang có 169 khách và không thành viên đang online

Văn hóa - Văn nghệ - Thể thao - Du lịch

An Giang đạt 2 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc tại Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2021

(TUAG)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố kết quả Hội thi tuyên truyền lưu động về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, đoàn An Giang đạt giải ở cả 3 thể loại Kịch Thông tin, Văn nghệ tuyên truyền và Phim phóng sự.
 


Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc là hoạt động thường niên, được tổ chức hàng năm nhân dịp các sự kiện lớn của đất nước. Đây không chỉ là đợt tổng duyệt về chuyên môn của các đơn vị tuyên truyền lưu động, mà còn là dịp để những người “chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng” gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, áp dụng và thực tiễn hoạt động của địa phương, đơn vị. Năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc được Cục Văn hóa cơ sở chuyển đổi hình thức tham dự của các đơn vị dự bằng cách gửi sản phẩm ghi hình các tiết mục biểu diễn dự thi.

Đến với Hội thi năm nay, đoàn An Giang tham dự với các tiết mục mang nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi truyền thống đấu tranh anh dũng, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu con người của người dân Việt Nam và những thành tựu đạt được của đất nước và tỉnh nhà trong thời kỳ đổi mới; tôn vinh, quảng bá, giới thiệu những nét tiêu biểu, giá trị văn hóa truyền thống, giàu bản sắc của quê hương An Giang; tuyên truyền thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 


Tổng kết Hội thi, đơn vị tỉnh An Giang đạt 2 Huy chương Vàng cho 2 tiết mục: Chập cải lương An Giang phòng chống Corona (kịch bản: Trần Thanh Hưng, đạo diễn: Nguyễn Hùng Cường, biểu diễn: Hữu Duyên, Lê Cường, Thúy Phượng) và tiết mục ca múa Thời mở đất (sáng tác: Bá Trạng, biên đạo: Thiện Nhất, biểu diễn: Phước Tính và Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh An Giang). Bên cạnh đó đoàn An Giang còn đạt 3 Huy chương Bạc cho 3 tiết mục: Phim phóng sự Lối mở (do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang thực hiện), đơn ca Ký ức An Giang (sáng tác: Võ Thắng, biểu diễn: Anh Thư và Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh An Giang) và tiết mục múa Lễ Dâng bông (sáng tác: Bá Trạng, biên đạo: Đức Quang, biểu diễn: Nhóm múa Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh An Giang).

Dự kiến Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các tác phẩm xuất sắc của thể loại phim phóng sự để phục vụ công tác tuyên truyền, đồng thời ủy quyền cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải cho các đơn vị, tập thể và cá nhân do đơn vị cử tham gia Hội thi.

Lê Quang Trạng
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
28152480