Truy cập hiện tại

Đang có 41 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

“Tết Quân - Dân” góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(TGAG)- Nằm trong các hoạt động Tết quân - dân năm 2021, sáng ngày 1/8 tại xã Núi Tô huyện Tri Tôn Ban Chỉ đạo “Tết Quân - Dân” huyện Tri Tôn tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà và trao tượng trưng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang địa phương huyện vui xuân đón tết cùng phum sóc”, các hoạt động “Tết Quân - Dân” được sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang và Bệnh xá Quân y - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà và trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo.


Trao nhà Đại đoàn kết cho người nghèo

Theo đó có 300 hộ dân nghèo dân tộc Khmer được đoàn y bác sĩ Bệnh xá Quân y tỉnh An Giang, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Đoàn đã khám tổng quát về các bệnh cho người dân, đa số là người cao tuổi, qua thăm khám người dân mắc các bệnh về đau khớp và huyết áp được phát thuốc. Ngoài ra đoàn y bác sĩ còn tư vấn cho bà con ăn chín, uống chín, giữ gìn vệ sinh, hạn chế đi ra ngoài nhất là hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ngoài ra mỗi hộ dân đến khám bệnh đều nhận một phần quà trị giá 300.000 đồng bao gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm dùng trong gia đình.

Dịp này ban chỉ đạo còn trao bảng tượng trưng 6 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn được hỗ trợ 30 triệu đồng, tổng kinh phí thực hiện các hoạt động khoảng 300 triệu đồng. ông Chau An người dân xã Núi Tô vui vẻ cho biết: thay mặt bà con nhân dân xã Núi Tô tôi xin chân thành cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và trao nhà đại đoàn kết cho bà con nghèo cũng như gia đình chính sách, món quà tuy không lớn nhưng đã mang lại giá trị thiết thực giúp bà con ổn định cuộc sống.


Đoàn y bác sĩ khám bệnh và cấp thuốc

Việc thực hiện các hoạt động “Tết Quân - Dân” được cả hệ thống chính trị và Nhân dân đồng tình, hưởng ứng tích cực. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền, sự tham gia tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã thu hút các nguồn lực trong và ngoài huyện đóng góp tài chính và nhân lực. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên trong việc chấp hành thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo lợi ích của Nhân dân.

Trước đó, đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã tham gia phát hoang, làm vệ sinh môi trường và chặt mé nhánh cây dọc theo tuyến đường thuộc phum Tà Hu, Tà Le xã Núi Tô. Các công trình, phần việc được triển khai phát động thực hiện kịp thời, đồng bộ gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình an sinh xã hội; thể hiện trách nhiệm của hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang trong công tác dân vận. Đồng thời xây dựng, phát triển mối quan hệ giữa lực lượng vũ trang với các ngành, địa phương và Nhân dân ngày càng gắn bó chặt chẽ hơn, góp phần lan tỏa tinh thần “Tự lực - chăm chỉ - hợp tác” trong cộng đồng dân cư.

Cẩm Vân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16775150