Truy cập hiện tại

Đang có 55 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc năm 2020

(TUAG)- Sáng ngày 27/7/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang đã diễn ra lễ Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc năm 2020.


Lớp bồi dưỡng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo và Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang đồng tổ chức.

Đến dự buổi Khai giảng có ông Trương Bá Trạng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức lớp học; ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo; họa sĩ Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang; cùng các giảng viên, đại diện các đơn vị và 45 học viên lớp học.

Lớp Bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc năm 2020 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho những người yêu thích bộ môn sáng tác âm nhạc ở địa phương, cũng như bổ sung kiến thức mới cho các nhạc sỹ, giáo viên âm nhạc tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh An Giang.


Đại diện Ban Tổ chức tặng hao cho giảng viên, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và nhạc sĩ Khánh Vinh.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 27/7, đến hết ngày 02/8/2020), do các giảng viên: Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên, Khánh Vinh, Sơn Ngọc Hoàng, Thái Hiệp... là những nhạc sĩ có nhiều kinh nghiệm lý thuyết và thực tiễn, chuyên môn trong sáng tác ca khúc, trao đổi về một số chuyên đề nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn, sâu hơn các kỹ năng sáng tác ca khúc; đồng thời vận dụng kiến thức học được tại Lớp Bồi dưỡng để áp dụng vào giảng dạy cũng như trong sáng tác, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của quần chúng nhân dân, hướng đến cái đẹp, cái “chân – thiện – mỹ” của tinh thần.


Bên cạnh đó, Lớp bồi dưỡng kỹ năng sáng tác ca khúc lần này cũng là dịp để các học viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm; cùng trao đổi, chia sẻ và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong sáng tác, giảng dạy và thưởng thức ca khúc.

Lớp học dự kiến sẽ Tổng kết vào chiều ngày 2/8/2020 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang.

QUANG TRẠNG
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16041186