Truy cập hiện tại

Đang có 35 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Nhà thơ Hữu Thỉnh nói chuyện chuyên đề “Vai trò, vị trí và tình hình văn học nghệ thuật hiện nay”

(TGAG)- Chiều 24/6/2020, tại Thư viện tỉnh An Giang, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật An Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thư viện tỉnh, Trường Đại học An Giang tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò, vị trí và tình hình văn học nghệ thuật hiện nay” với diễn giả là Nhà thơ Hữu Thỉnh - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.Trong không khí ấm cúm của hội trường Thư viện tỉnh An Giang, Nhà thơ Hữu Thỉnh đã thuyết giảng chuyên đề: Vị trí và vai trò của văn học nghệ thuật trong tình hình hiện nay, cho 40 hội viên Phân hội Văn học An Giang, 60 giáo viên THCS trên địa bàn tỉnh và 50 sinh viên ngành Văn (Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang) tham dự.

Đây là dịp để hội viên, giáo viên và sinh viên nắm bắt và nhận thức đúng vai trò của văn học nghệ thuật trong tình hình mới, làm tiền đề để định hướng sáng tác cho lực lượng hội viên, công tác giảng dạy của giáo viên, sinh viên.

Ngoài chủ đề “Vị trí và vai trò của văn học nghệ thuật trong tình hình hiện nay”, Nhà thơ Hữu Thỉnh còn khái quát tiến trình phát triển VHNT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sau giải phóng đất nước đến nay. Trong đó, Nhà thơ đánh giá cao sự đóng góp của các nhà thơ, nhà văn cho phong trào VHNT tỉnh An Giang nói riêng và khu vực hiện nay nói chung như: Nhà thơ Trịnh Bửu Hoài, Trần Thế Vinh, Hồ Thanh Điền, Phạm Nguyên Thạch, Nguyễn Lập Em; nhà văn Mai Bửu Minh, Trương Thị Thanh Hiền, Võ Diệu Thanh, Vũ Đức Nghĩa,…Bên cạnh đó, Nhà thơ Hữu thỉnh còn giao lưu với hội viên, giáo viên và sinh viên về hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa của bài thơ “Sang thu” bằng sự cảm nhận, khắc họa thời điểm giao mùa, một nét đặc biệt mang tính đặc trưng của gió đầu thu. Đây là tư liệu quý báu để giáo viên và sinh viên có thể bổ sung vào chương trình giảng dạy và học tập của mình.

Họa sĩ Bùi Quang Vinh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh An Giang cảm ơn Nhà thơ Hữu Thỉnh đã dành thời gian đến An Giang để truyền cảm hứng cho lực lượng hội viên, giáo viên và sinh viên về VHNT. Cảm ơn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, Ban Giám đốc Thư viện tỉnh, Trường Đại học An Giang đã phối hợp để tạo nên buổi nói chuyện về VHNT của Nhà thơ Hữu Thỉnh thành công tốt đẹp.

Tin Trần Tâm, ảnh Long Hồ
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17151265