Truy cập hiện tại

Đang có 36 khách và không thành viên đang online

Hoạt động Văn hóa - Văn nghệ

Tạm ngừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke, massage, quán bar, vũ trường

(TGAG)- Chiều 16/3, UBND tỉnh An Giang đã có công văn gửi các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cho tạm ngừng các hoạt động liên quan đến các dịch vụ game online, karaoke (kể cả karaoke di động), massage, quán bar, vũ trường kể từ ngày 18/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành giải thích, động viên và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên phải chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang. Đồng thời, khuyến cáo và vận động người dân trong việc tổ chức lễ cưới, ma chay, đám tiệc giảm quy mô, hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng xung quanh. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng,... kể từ ngày 16/3/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo Ban Chỉ đạo cùng cấp để kịp thời nắm bắt xử lý.

Bên cạnh đó, các địa phương, sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch COVID-19 và cách phòng, chống, qua đó, giúp người dân tự nâng cao ý thức phòng dịch bệnh theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế; tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân; không tuyên truyền các thông tin không đúng về dịch bệnh, bình tĩnh đối phó, không nên lo lắng, hoang mang trước tình hình dịch bệnh; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế tại địa phương, kịp thời thông tin các trường hợp nghi bị nhiễm bệnh để có phương án cách ly, theo dõi, không để lan rộng ra cộng đồng.

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng 1 đến 2 khu cách ly tập trung tại địa phương mình theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế quy định trước ngày 20/3/2020, đảm bảo đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện để sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cách ly khi có tình huống xảy ra. Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, đặc biệt là các tổ dân phố khóm ấp, các tổ tự quản dân cư thường xuyên rà soát nắm tình hình người khác đến địa bàn từ những nơi có dịch COVID-19 để kịp thời kiểm soát, quản lý. Lãnh đạo địa phương nào để để lọt đối tượng gây bùng phát dịch trên đại bàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chủ tịch huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

Sở Tài chính đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương để đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời làm việc với Bộ Tài chính xin hỗ trợ thêm từ nguồn ngân sách Trung ương cho địa phương.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, tính 16 giờ chiều 16/3, tỉnh An Giang chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19./.

Công Mạo
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
22556663