Truy cập hiện tại

Đang có 124 khách và không thành viên đang online

Ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa Khmer tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên

(TGAG)- Câu lạc bộ Văn hóa Khmer xã An Hảo, huyện Tịnh Biên vừa chính thức ra mắt vào tối qua ngày 13-4-2017 nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer.


UBND xã An Hảo trao giấy chứng nhận thành lập Câu lạc bộ Văn hóa Khmer và ra mắt thành viên

Có 18 nghệ nhân, cán bộ, nhân viên và thanh thiếu niên ở xã An Hảo tham gia thành viên câu lạc bộ. Đây là mô hình văn hóa nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Khmer ở vùng Bảy Núi. Câu lạc bộ hoạt động theo phương chăm “Cây nhà lá vườn”, người trước truyền đạt cho thế hệ sau về bài bản, cách sử dụng các loại nhạc cụ dân tộc, những lời ca, tiếng hát, điệu múa dân tộc để không bị mai một thất truyền.

Câu lạc bộ Văn hóa Khmer xã An Hảo là mô hình văn hóa dân tộc Khmer đầu tiên ở huyện Tịnh Biên được sự quan tâm hỗ trợ của các ngành, các cấp nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.


Các Nghệ nhân và diễn viên múa, hát phục vụ bà con

Tại buổi lễ ra mắt, các nghệ nhân và các diễn viên câu lạc bộ biểu diễn các tiết mục ca, múa, hòa tấu nhạc dân tộc vừa đạt giải nhất Liên hoan Văn hóa Khmer cấp tỉnh để phục vụ bà con trong xã nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay./.

Hoàng Lê
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
37131424