Truy cập hiện tại

Đang có 121 khách và không thành viên đang online

Lễ tưởng niệm 36 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại thành phố Hồ Chí Minh

(TGAG)- Sáng 30-3, tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Sở Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức Lễ tưởng niệm 36 năm Ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980-30/3/2016).
 
Với niềm kính yêu Bác Tôn, với nghĩa cử uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công lao của các thế hệ đi trước, lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang đã làm lễ dâng hương, dâng hoa Bác Tôn, hướng về Bác với sự tri ân và niềm vinh dự tự hào khi Bảo tàng Tôn Đức Thắng duy nhất trong cả nước được đặt tại thành phố. Lãnh đạo tỉnh An Giang đến dự có đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ -Phó chủ tịch UBND tỉnh và nhà văn Mai Bửu Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật An Giang.


Tưởng niệm 36 năm ngày mất của Bác Tôn tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Cứ đến dịp 30 tháng 3 hằng năm, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang đều long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Người con ưu tú của đất Nam bộ, người công nhân tiêu biểu, niềm tự hào của giai cấp công nhân Việt Nam. Tưởng niệm ngày mất của Bác Tôn để tưởng nhớ về Người, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người. Qua đó, góp phần gìn giữ và phát huy những di sản văn hóa liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Nhân dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng lọng trọng khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Tôn với Quốc Hội khóa I (1946-1960)” để cùng tìm hiểu thêm và tri ân Bác Tôn với vai trò Phó ban và Trưởng ban Thường trực Quốc Hội khóa I, đã có nhiều công lao đóng góp cho nhiệm kỳ Quốc Hội khóa đầu tiên của Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, một nhiệm kỳ Quốc Hội kéo dài đến 14 năm do hoàn cảnh chiến tranh. Cũng tại buổi lễ này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tiếp nhận gần 200 hiện vật có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn của các tổ chức, cá nhân trong cả nước.

QUỐC TUẤN


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30389095