Truy cập hiện tại

Đang có 66 khách và không thành viên đang online

Tổng kết Trại sáng tác bài ca cổ viết về huyện Tri Tôn

(TGAG)- Ngày 24/12, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tri Tôn, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBND huyện Tri Tôn, tổ chức tổng kết Trại sáng tác bài ca cổ tỉnh An Giang năm 2015  “Viết về quê hương Tri Tôn”.
 

Tham gia trại lần này có 30 trại viên là soạn giả trong và ngoài tỉnh tham dự, trong đó có những soạn giả đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, tỉnh Bình Phước, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp được nhiều công chúng yêu ca cổ, cải lương mến mộ và có nhiều gắn bó qua các tác phẩm sáng tác về quê hương An Giang.

Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các tác giả, soạn giả đi thực tế hai ngày 13 và 14/10/2015 tại các địa bàn trong huyện để tìm cảm hứng sáng tác. Ngoài ra, Trại sáng tác bài ca cổ lần này cũng là dịp để các soạn giả trải nghiệm thực tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp. Chủ đề  sáng tác tập trung viết về quê hương Tri Tôn trong đấu tranh qua hai cuộc kháng chiến, tấm gương mẹ Việt Nam anh hùng, những điển hình, nhân tố mới tích cực xây dựng nông thôn mới và thu nhận được 45 tác phẩm chất lượng của các soạn giả tham dự trại.

Dịp này, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đó phát hành tập bài ca cổ “Nợ Tri Tôn đâu chỉ một bài ca” đến với công chúng yêu ca cổ trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh:  Quốc Tuấn


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
27058392