Truy cập hiện tại

Đang có 332 khách và không thành viên đang online

Đại hội Hội Văn học nghệ thuật thành phố Châu Đốc nhiệm kỳ 2015-2020

(TGAG)- Ngày 20-12, Hội Văn học nghệ thuật thành phố Châu Đốc tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có nhà văn Mai Bửu Minh, Bí thư Đảng-đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh; ông Trần Quốc Tuấn -Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc.
 

Trong nhiệm kỳ qua, Hội VHNT thành phố Châu Đốc đã xuất bản 17 tập san Văn nghệ, tuyển tập 30 năm VHNT Châu Đốc, tuyển tập 10 năm Lễ hội Vía Bà chúa xứ Núi Sam, tập truyện ngắn, tản văn của tác giả Trình Minh Trị, Nguyễn Phương Ngoan, Đỗ Phu, Trần Biên Thùy, Ngô Thị Đồ My, 02 tuyển tập thơ văn của trường THCS Trương Gia Mô, 02 tuyển tập thơ văn tuổi xanh, tổ chức 01 đợt thực tế sáng tác và 03 buổi nói chuyện chuyên đề về văn thơ.

Phối hợp với Ban Tuyên giáo thị ủy tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp thành phố. Câu lạc bộ nhiếp ảnh tổ chức tốt sinh hoạt định kỳ, các đợt sáng tác, triển lãm 22 đợt nhân các ngày lễ lớn hàng năm. Tổ chức thi ảnh với chủ đề “Châu Đốc năng động và phát triển” với 53 ảnh được chọn triển lãm và trao 11 giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải. Câu lạc bộ Mỹ thuật tập hợp được nhiều nhân tố trẻ có năng khiếu để bồi dưỡng, tham gia đều sinh hoạt của Câu lạc bộ để nâng cao tay nghề; tổ chức 15 đợt triển lãm với trên 500 tranh, tượng được trưng bày.

Các hoạt động của Hội VHNT thành phố Châu Đốc trong nhiệm kỳ qua đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của dân tộc, thúc đẩy phong trào sáng tác văn học nghệ thuật trên địa bàn và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, vun đắp tình cảm tốt đẹp và trong sáng cho mọi người. Các buổi giao lưu, tập huấn do Hội tổ chức đã thúc đẩy phong trào VHNT trong thành phố, góp phần bồi dưỡng những nhân tố mới.

Đại hội đã đề ra phương hướng với mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục đưa hoạt động Văn học nghệ thuật trên địa bàn phát triển lên một bước mới, tăng thêm số lượng và chất lượng các tác phẩm, sản phẩm văn học nghệ thuật gằn chặt với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, tích cực khắc phục những hạn chế trong hoạt động để Hội ngày càng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những người có năng khiếu về các loại hình nghệ thuật nhằm phát huy tài năng và tăng cường đội ngũ sáng tác trên địa bàn thành phố.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 07 ủy viên. Nhạc sĩ Lê Tấn Thành được bầu làm Chủ tịch.

QUỐC TUẤN

           

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
26142051