Truy cập hiện tại

Đang có 153 khách và không thành viên đang online

Trại giam Định Thành: Tổng kết chương trình phối hợp và Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XII năm 2019

(TGAG)- Ngày 28/9/2019, tại Trại giam Định Thành, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Trại giam Định Thành với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (Sở VH-TT và DL) An Giang và Hội nghị gia đình phạm nhân lần thứ XII năm 2019.

Sau hơn 4 năm thực hiện chỉ đạo của cấp trên về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân, trại giam Định Thành đã phối hợp với Sở VH-TT và DL An Giang đạt được nhiều kết quả tích cực. Từ năm 2015 đến nay đã tổ chức 16 giải thể dục, thể thao, trò chơi dân gian cho phạm nhân với các môn như cầu lông, bóng chuyền, đá cầu, kéo co, nhảy bao bố, các trò chơi dân gian và tổ chức thi hát karaoke… với tổng kinh phí chi khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích với số tiền 143.850.000 đồng; Phối hợp với đoàn ca múa nhạc tổng hợp An Giang tổ chức được 08 lần biểu diễn văn nghệ phục vụ cho phạm nhân xem, nghe nhân dịp lễ; Phối hợp với các cơ quan, ban ngành như Hội Luật gia, Công an huyện Thoại Sơn, Trung tâm dịch vụ việc làm…vào tư vấn cho 2.959 lượt phạm nhân là người sắp chấp hành xong án phạt tù, đặc xá, giảm hết thời hạn tù còn lại… Tư vấn pháp luật, nghề nghiệp, việc làm, chính sạch hỗ trợ pháp lý miễn phí khi hòa nhập cộng đồng.


Thượng tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành phát biểu tại hội nghị.

Đạt được kết quả đó là nhờ sự tích cực trong quá trình phối hợp, chủ động công tác quán triệt, triển khai, tổ chức sơ kết, tổng kết, đề ra giải pháp, phương pháp, nội dung thực hiện; Xây dựng kế hoạch khoa học, phù hợp trong công tác tổ chức và thực hiện giữa các bên tham gia; Có sự quyết liệt trong công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện; Được sự ủng hộ, đồng thuận của thân nhân gia đình phạm nhân, cộng với thái độ tham gia tự giác, tích cực của phạm nhân cùng với việc trang bị cơ sở vật chất, phương tiện, đối tượng, thời gian, kinh phí thực hiện phù hợp, kịp thời, đúng quy định pháp luật đã mang lại những giá trị giáo dục thiết thực, xây dựng môi trường trại giam ngày càng nhân văn, thân thiện hơn khi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho phạm nhân.  


Đóng góp quỹ tấm lòng vàng giúp các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

    
Trong không khí chân tình, cởi mở, Ban Giám thị đã thông báo đến gia đình phạm nhân về tình hình thi hành án, chấp hành án phạt tù tại Trại giam. Đồng thời, Ban Giám thị đã được nghe ý kiến phản hồi từ thân nhân và đại diện các phạm nhân. Qua đó, nắm bắt tâm tư tình cảm của gia đình cũng như ý kiến đóng góp của phạm nhân nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong công tác quản lý cải tạo phạm nhân. Việc tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân là việc làm hiệu quả, thiết thực được nhiều người, nhất là gia đình phạm nhân đồng tình ủng hộ. Qua đây, để phạm nhân an tâm chấp hành hình phạt, phấn đấu sớm nhận được sự khoan hồng của pháp luật, nhanh chóng trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng. Tại hội nghị, Trại Giam Định Thành còn phát động quỹ “Tấm lòng vàng” trong cán bộ, chiến sĩ và thân nhân các phạm nhân, nhằm hỗ trợ các phạm nhân có bệnh hiểm nghèo, phạm nhân có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn…


Đại tá Phạm Văn Thân, Phó Cục trưởng Cục thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

    
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Văn Thân, Phó Cục trưởng Cục thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an đã biểu dương Ban giám thị Trại giam Định Thành tích cực phối hợp với Sở VH-TT và DL tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động tích cực cho phạm nhân thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Ban Giám thị Trại giam thời gian tới tiếp tục phối hợp với Sở VH-TT và DL tỉnh An Giang, Thư viện tỉnh tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị bồi dưỡng kiến thức chuyên môn văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đề cử cán bộ tham gia học tập, nâng cao chất lượng chuyên môn khi tổ chức các hoạt động này tại trại giam; tăng cường phối hợp với thân nhân của phạm nhân và chính quyền địa phương trong việc tổ chức tuyên truyền cải tạo phạm nhân, góp phần làm tốt hơn nữa công tác tái hòa nhập cộng đồng đối vs nguời chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù có điều kiện trước thời hạn, để phạm nhân tự tin hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống và không tái phạm trở thành người lương thiện có ích cho xã hội.


Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp


Tặng giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích trong học tập, lao động và cải tạo tiến bộ


Dịp này, Cục C10 Bộ Công an đã tặng giấy khen cho 70 tập thể và 210 cá nhân đã đạt thành tích trong thực hiện chương trình phối hợp với Sở VH-TT và DL tỉnh An Giang. Trại giam định thành đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân đạt thành tích trong học tập, lao động và cải tạo tiến bộ.

Quỳnh Như, Mai Phương
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17156516