Truy cập hiện tại

Đang có 44 khách và không thành viên đang online

Họp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(TGAG)- Ngày 27/12, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức họp mặt người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh năm 2018. Tham dự có đồng chí Men Pholly - Tỉnh ủy viên - Trưởng ban Dân tộc, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và 114 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, Ban Dân tộc đã triển khai, thực hiện tốt chính sách đối với người có uy tín trong tỉnh: tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết, ốm đau, khó khăn; cấp miễn phí Báo An Giang, Báo Dân tộc và Phát triển,… Thời gian qua, người có uy tín đã phát huy tốt vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; gương mẫu tham gia và vận động bà con thực hiện chương trình giảm nghèo… góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Ngoài ra, người có uy tín còn tham gia và vận động nhân dân tham gia xây dựng hệ thống chính trị; giữ gìn an ninh trật tự, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.


Tại buổi họp mặt, người có uy tín bày tỏ niềm vui, sự quan tâm của Đảng, nhà nước đến đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, mong muốn các ngành chức năng quan tâm hơn nữa đến đội ngũ người có uy tín, chính sách cho học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường, chính sách xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Men Pholly - Trưởng ban Dân tộc đánh giá cao vai trò hoạt động của người có uy tín thời gian qua, góp phần trong công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến với người dân. Đồng thời, mong muốn người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò trong việc tuyên truyền cho người dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; vận động bà con đồng bào dân thiểu số tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh - trật tự tại địa phương./.

Thanh Thái
Ban Dân tộc tỉnh
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16703303