Truy cập hiện tại

Đang có 67 khách và không thành viên đang online

Trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại huyện Thoại Sơn

(TGAG)- Ngày 28-9, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tổ chức “Từ thiện Thánh Hữu ngày sau”, tổ chức trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Thoại Sơn.  Tham dự buổi lễ có bà Phạm Hồng Loan - đại diện Ban Công tác phía Nam Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Dương Triết Minh - Chủ tịch hội LHPN huyện Thoại Sơn; đại diện lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể các xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Phú, Tây Phú, Vọng Đông, TT.Núi Sập, TT. Phú Hòa, TT.Óc Eo, Phú Thuận, Định Thành cùng 20 người khuyết tật và gia đình tham dự.


Tại buổi trao tặng, người khuyết tật và thân nhân người khuyết tật được các cán bộ hướng dẫn kỹ thuật lắp ráp, tư thế ngồi và cách sử dụng, bảo quản xe lăn đúng cách để phương tiện phát huy được hiệu quả cao nhất. Trung bình, mỗi chiếc xe trị giá từ 3,2 triệu - trên 4,2 triệu đồng được thiết kế phù hợp với từng đối tượng, lứa tuổi người khuyết tật vận động ở chân. Những chiếc xe lăn đến tay người khuyết tật sẽ giúp họ di chuyển dễ dàng hơn trong sinh hoạt, lao động hàng ngày để họ tự tin hòa nhập cộng đồng.

Việc tổ chức trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Thoại Sơn là nguồn động viên tinh thần to lớn, tạo điều kiện để họ có khả năng di chuyển được dễ dàng, thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày, giúp người khuyết tật vượt lên chính mình, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng./.

Ngô Quyền


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
21860706