Truy cập hiện tại

Đang có 149 khách và không thành viên đang online

Công an thị xã Tân Châu tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

(TGAG)- Sáng ngày 14/11/2016, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thị xã Tân Châu phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Long Thạnh tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy cho các em học sinh của trường.
 


Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Trung tá Nguyễn Hữu Nhơn - Đội Trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thị xã thông tin về tình hình tội phạm sử dụng ma túy trên địa bàn; cách nhận dạng về đặc điểm của người nghiện ma túy, sử dụng ma túy; cách thoát hiểm khi gặp đối tượng ngáo đá; một số thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp để phòng tránh đối với bản thân và gia đình. Đặc biệt là thời gian gần đây sự xuất hiện của loại ma túy có tên gọi là “Tem giấy” hay “Bùa lưỡi” (thường gọi là LSD), loại ma túy này được đối tượng tẩm trên các miếng dán giấy giống hình tem thư với các loại hình thù đa dạng, đẹp mắt, người dùng ngậm miếng giấy này sẽ có cảm giác hoang tưởng, kích thích ảo giác, rối loạn thần kinh và gây nghiện. Đối tượng mà bọn tội phạm thường nhắm tới là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên hiện nay. 

Theo thống kê của các ngành chức năng, trên địa bàn thị xã Tân Châu hiện nay có tổng số đối tượng nghiện ma túy khoảng 342 đối tượng. Hầu hết các đối tượng nghiện ma túy này trước đây đều sử Heroin, đến nay có khoảng 90% đã chuyển sang sử dụng ma túy đá.

Bên cạnh, công tác tuyên truyền trong học đường, thời gian qua Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy – Công an thị xã Tân Châu còn phối hợp các ngành chức năng thành lập Đội liên ngành tổ chức kiểm tra các điểm kinh doanh karaoke, nhà trọ, trường học trên địa bàn về công tác phòng, chống ma túy, nhất là đối với loại ma túy “Tem giấy”, qua đó để kịp thời phát hiện, xử lý triệt để, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tình hình tội phạm sử dụng ma túy trên địa bàn thị xã./.

Tin, ảnh: Văn Phô


Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
15589275