Truy cập hiện tại

Đang có 207 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Phát hiện, ngăn chặn 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

(TUAG)- Vào lúc 06 giờ 30 phút, ngày 24/10/2020, Tổ công tác Trạm Cửa khẩu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chống người xuất nhập cảnh trái phép tại tuyến đường sông, thuộc địa bàn ấp 5, xã Vĩnh Xương, phát hiện 2 võ lãi chạy từ hướng Campuchia qua biên giới về Việt Nam. Tổ công tác ra tín hiệu dừng lại, để kiểm tra giấy tờ người và phương tiện.


16 người và phương tiện nhập cảnh trái phép

Qua kiểm tra, có 16 người (gồm 5 hộ gia đình và 3 người đi cùng) để nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Sau đó, Tổ công tác đã tiến hành dẫn giải người, phương tiện về Trạm cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương để xác minh, điều tra, làm rõ.
    
Qua lấy lời khai, được biết các hộ gia đình trên đều có quê quán, nơi ở Campuchia lâu năm, cuộc sống hành nghề chủ yếu là chày lưới đánh bắt cá ở dọc Biển Hồ, hiện nay chính sách của phía Campuchia yêu cầu di dời các hộ này lên bờ sinh sống; do hầu hết các hộ có hoàn cảnh khó khăn, không có đất đai, nhà ở nên tìm cách vượt biên để về Việt Nam.  Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản và cho làm cam kết không tái phạm; đồng thời, tặng mì tôm, nước suối, nhiên liệu cho các hộ và phối hợp với lực lượng phía bạn tiếp nhận quay trở về Campuchia sinh sống.

Văn Phô
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
19053945