Truy cập hiện tại

Đang có 56 khách và không thành viên đang online

Ngày càng đổi mới Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

(TUAG)- Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” tại An Giang trong những năm vừa qua đã thực sự trở thành loại hình sinh hoạt chính trị sâu rộng trong lực lượng Công an các cấp, khi đã đi sâu, đi sát trong việc tiếp thu nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trên cơ sở đó, Công an tỉnh An Giang đang xây dựng nhiều phương án đổi mới diễn đàn, để ý kiến của người dân ngày càng phát huy giá trị trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.


Công an huyện Phú Tân đăng thư mời toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2020

Để tổ chức thành công Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2020, Công an huyện Phú Tân đã chủ động soạn thảo, đăng thư mời rộng rãi trên trang thông tin điện tử Zalo của Công an huyện, mời toàn thể Nhân dân trên địa bàn đến tham gia Diễn đàn, để đảm bảo lực lượng Công an có thể lắng nghe đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến quý báu của mọi người đánh giá về công tác đảm bảo an ninh trật tự và thái độ, lễ tiết, tác phong của các cán bộ chiến sỹ. Đại tá Huỳnh Hữu Lộc, Trưởng Công an huyện Phú Tân cho biết: “Trong quá trình hội nghị, ngoài việc thông báo thời gian, địa điểm công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, Công an huyện còn công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân liên hệ đóng góp ý kiến khi họ có việc bận không đến tham gia, để làm sao tập thể Công an huyện lắng nghe được nhiều hơn nữa ý kiến của người dân liên quan đến công tác phụ trách”.


Các diễn đàn được tổ chức với sự tham gia đông đảo của quần chúng Nhân dân

Tại TP. Châu Đốc, từ trước đó nhiều ngày, lực lượng Công an thành phố đã in phiếu lấy ý kiến và gửi đến từng hộ dân trên địa bàn. Nhờ đó, người dân được thẳng thắn nêu những kiến nghị, đề xuất cụ thể về các mặt công tác như đảm bảo an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể mạnh dạn phát huy quyền làm chủ của mình trong việc tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình hiện nay. Ông Lê Xuân Thìn, người dân phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc chia sẻ: Trong thời gian qua, các đồng chí Công an đã làm rất nhiều việc, qua đó làm tốt công tác giữ gìn trật tự giao thông, đảm bảo giãn cách xã hội mùa dịch, đảm bảo không qua lại biên giới trái phép,… giữ vững được an ninh trật tự. Bản thân tôi sống trên địa bàn dân cư nhận thấy, nơi nào Cảnh sát khu vực quản lý tốt, bám địa bàn, bám sát dân thì nơi đó trật tự đảm bảo, nên mong muốn Công an cấp trên cần tăng cường lực lượng xuống cơ sở nhiều hơn để an ninh khu vực ngày càng được đảm bảo tuyệt đối”.


Người dân đóng góp ý kiến tại Diễn đàn

Từ đầu năm đến nay, việc triển khai Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, nhờ đó mà diễn đàn các cấp xã, phường, thị trấn đều có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Để những diễn đàn không mang tính hình thức, trên cơ sở tích cực đạt được, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị, thành phố chủ động sáng tạo đa dạng cách tổ chức để những diễn đàn ngày càng phát huy hiệu quả.

Với tinh thần cầu thị, Công an các địa phương đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà Nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn về những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, cũng như những thiếu sót còn tồn tại. Trên cơ sở đó, Công an các địa phương đã tập hợp, phân loại những ưu, khuyết điểm, phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ nắm, rút kinh nghiệm, định hướng tốt hơn cho bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Ông Quách Văn Chen, người dân xã Phú Hưng, huyện Phú Tân chia sẻ: “Tôi dự diễn đàn này lần đầu tiên nhưng cảm thấy diễn đàn này mang lại kết quả tốt, lực lượng Công an và Nhân dân đã gắn liền, hiểu nhau hơn, tôi đề nghị ngày càng nhân rộng, tổ chức diễn đàn này nhiều lần nữa để tình hình an ninh trên địa bàn ngày càng tốt đẹp, ổn định hơn”. Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm sau khi những diễn đàn này được tổ chức rộng rãi trên đầy đủ cấp huyện, thị, thành phố, từ đó nhìn nhận những mặt còn tồn tại tại mỗi nơi để có hướng nâng cao chất lượng trong quá trình tổ chức. Mục đích để tạo điều kiện cho Nhân dân có nhiều kênh thông tin phản ánh về an ninh trật tự cũng như xây dựng lực lượng Công an một cách khách quan, dân chủ, đảm bảo tính chính xác để lãnh đạo Công an các cấp có cơ sở quản lý tốt hơn và huy động được sức mạnh của quần chúng Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.


Các ý kiến của người dân đều mong muốn tăng cường lực lượng Công an cơ sở để việc quản lý an ninh trật tự trên các địa bàn được hoàn thiện hơn

Có thể thấy, Diễn đàn không chỉ là nơi tiếp nhận, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của quần chúng Nhân dân. Mà đây cũng là dịp để lực lượng Công an đánh giá lại hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót, hạn chế để tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thiện mình. Bởi đối với lực lượng Công an, thước đo cuối cùng của thành công là sự hài lòng, tin tưởng, đồng thuận của Nhân dân. Đây là điều kiện tích cực để những diễn đàn lắng nghe ý kiến Nhân dân được tổ chức rộng khắp, nhận được sự ủng hộ của người dân nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Quỳnh Như, Tiến Tầm
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17516425