Truy cập hiện tại

Đang có 71 khách và không thành viên đang online

Hội Khuyến học xã Lê Chánh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(TGAG)- Chiều ngày 15/7/2015, tại hội trường UBND xã, Hội Khuyến học xã Lê Chánh tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến tham dự có đồng chí Châu Dứng - Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Tân Châu; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Lê Chánh luôn đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt công tác khuyến học - khuyến tài ở địa phương, luôn phối hợp tốt cùng nhà trường, Ủy ban Mặt trận xã và các mạnh thường quân giúp đỡ nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường; từ đó tình trạng học sinh bỏ học kịp thời được ngăn chặn. Từ khi thành lập đến nay, Hội khuyến học xã Lê Chánh có 9 chi hội, trong đó: 4 chi hội ấp, 4 chi hội khuyến học trường, 01 chi hội Phật giáo Hòa Hảo; 70 gia đình hiếu học, phát triển mới 226 hội viên; đa số các chi hội đều hoạt động tự nguyện, nhiệt tình đóng góp vào thành công chung cho công tác khuyến học - khuyến tài. Về chủ trương tiếp bước đến trường, trong nhiệm kỳ qua Hội vận động số tiền 54.880.000 đồng gồm tiền và hiện vật hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường; trong công tác cấp phát học bổng cũng luôn được Hội đặc biệt quan tâm, nhiệm kỳ qua các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương như: Công ty sổ xố kiến thiết An Giang, tổ chức Quỹ Châu Á, Đài Phát thanh Truyền hình An Giang đã hỗ trợ cho Hội với tổng số tiền trên 50 triệu đồng nhằm tạo điều kiện cho các em được học tập.

Với chủ đề Đại hội: “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong toàn dân, xây dựng xã hội học tập” trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Khuyến học xã Lê Chánh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong toàn dân về công tác giáo dục đào tạo; tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu các trường thống nhất chương trình kế hoạch phối hợp hoạt động, đẩy mạnh công tác vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học cần được nhân rộng và biểu dương.


Đại hội cũng đã biểu quyết thống nhất 19 vị vào Ban Chấp hành khóa mới, ông Nguyễn Văn Táng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội khuyến học xã Lê Chánh lần III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hữu Hậu 
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
16702361