Truy cập hiện tại

Đang có 55 khách và không thành viên đang online

An Giang: Đẹp lắm, hành động tiếp sức mùa thi của thanh niên tình nguyện

(TGAG)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 chỉ còn tính từng giờ. Cùng với mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi, chiến dịch tiếp sức mùa thi của lực lượng thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã khởi động từ một tuần nay. Đúng như tên gọi của chiến dịch, đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của các tình nguyện viên đoàn thanh niên với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ kịp thời các thí sinh và người nhà thí sinh vơi bớt những khó khăn, bỡ ngỡ khi đến các địa điểm tham gia kỳ thi. Đây cũng chính là một hình ảnh đẹp của thanh niên An Giang góp phần động viên các sĩ tử của hai tỉnh An Giang và Kiên Giang yên tâm bước vào kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Đội tiếp sức mùa thi năm nay gồm 450 bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện của trường Đại học An Giang cùng với 250 đoàn viên thuộc Thành đoàn Long Xuyên, Đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang, Trung tâm Dạy nghề Khai Trí, chia thành 31 nhóm trực tại 24 điểm gần khu vực trường học tổ chức thi và 6 điểm phụ tại các điểm xe buýt, bến phà- nơi có thí sinh và phụ huynh tới lui (Buýt Co.op Mark, Buýt Thoại Sơn, Buýt Ung Văn Khiêm, Trung tâm Mua sắm Nguyễn Huệ, Ngã ba Sao Mai FPT, Ký túc xá) để kịp hỗ trợ về các mặt, như: giới thiệu chỗ ăn, nghỉ giá rẻ, chỗ trọ miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn các vấn đề liên quan đến kỳ thi và hướng dẫn địa điểm dự thi,… Đặc biệt đội tiếp sức mùa thi còn áp dụng phần mềm hướng dẫn tìm địa chỉ ăn, nghỉ, điểm dự thi trên điện thoại di động, máy tính bảng để thí sinh và phụ huynh dễ dàng tìm kiếm.

Bên cạnh đó đội tiếp sức mùa thi còn tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị phối hợp như: Thành đoàn Long Xuyên hỗ trợ liên hệ nơi đặt chốt cho đội tiếp sức mùa thi vận động cơm miễn phí, chỗ ở miễn phí, 60 xe đưa thí sinh miễn phí và giải quyết các khó khăn phát sinh trong quá trình hoạt động trên địa bàn các phường; Đoàn Khối Doanh nghiệp hỗ trợ 26 xe đưa thí sinh miễn phí; Công ty cổ phần Bảo vệ Thực vật An Giang hỗ trợ 50 xe đưa thí sinh miễn phí; Huyện đoàn Thoại Sơn phụ trách cơm miễn phí, đưa rước thí sinh, hỗ trợ chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại các điểm thi THCS Phú Hòa, THPT Nguyễn Khuyến; Trường Cao Đẳng nghề giới thiệu chỗ ở tại ký túc xá, vận động 2.000 suất cơm miễn phí, đưa rước thí sinh, hỗ trợ chỗ trọ miễn phí cho thí sinh tại điểm thi Cao đẳng Nghề; Trường Trung cấp Y tế hỗ trợ vận chuyển cơm miễn phí cho thí sinh. Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh An Giang hỗ trợ 1.060 chỗ ở miễn phí cho phụ huynh và thí sinh tại các đơn vị trực thuộc: Bộ chỉ huy Quân sự thành phố Long Xuyên, Trung đoàn BB3/f330, Lữ đoàn 962, Lữ đoàn PB6, Trung đoàn BB892. Đồng thời, phục vụ các suất ăn giá rẻ cho phụ huynh và thí sinh tại các đơn vị này với mức giá 50.000đ/3 buổi ăn/ngày. VNPT An Giang triển khai hệ thống mạng di động nội bộ MEG cho 450 thành viên chính thức của Đội liên lạc miễn phí trong thời gian tham gia hoạt động.


Những chiếc áo tình nguyện đã đến tận tay từng tình nguyện viên, chỗ ăn, nghỉ của các thí sinh cũng đã được các bạn khảo sát, liên hệ; địa điểm thực hiện tư vấn, trông xe, phục vụ nước uống miễn phí và phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cũng đã được xác định. Dù còn những khó khăn khi những  ngày này thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng với tinh thần tình nguyện, ngọn lửa nhiệt huyết, các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đang quyết tâm góp sức và đồng hành cùng với thí sinh và phụ huynh vượt qua những khó khăn, tự tin hơn để hoàn thành tốt kỳ thi có tính chất quyết định và quan trọng này.

Có thực sự xuống hiện trường tiếp xúc mới có thể cảm nhận được hết không khí sôi nổi, sự vất vả cũng như tinh thần tình nguyện đáng trân trọng của các bạn sinh viên. Dưới cái nắng nóng gay gắt của ngày hè, các bạn sinh viên tình nguyện đã khiến rất nhiều người ngưỡng mộ với sự xông xáo, không ngại mệt mỏi để nhiệt tình hỗ trợ các thí sinh.

Những hình ảnh các sinh viên tình nguyện vẫn đội nắng hướng dẫn thí sinh và phụ huynh tới từng điểm thi, nhà trọ, đội nắng phân làn để khỏi tắc đường khi thí sinh làm thủ tục thi, đội nắng chia từng cốc nước, suất cơm miễn phí tới tận tay thí sinh và phụ huynh… những hành động đẹp, những lời nói lễ phép, những cử chỉ ân cần của những bóng áo xanh tình nguyện mùa thi năm nay đã để lại dấu ấn đẹp thật đẹp trong lòng mọi người./

Ngọc Hân

Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
17595397