Truy cập hiện tại

Đang có 135 khách và không thành viên đang online

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Phú họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

(TGAG)- Chiều ngày 17/11/2017, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Châu Phú long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Phòng Giáo dục qua các thời kỳ, các giáo viên đã về hưu.Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc; đồng thời ghi nhận và tôn vinh cán bộ công nhân viên, giáo viên đã tích cực nỗ lực với nhiều đóng góp rất ý nghĩa cho sự nghiệp trồng người cũng như sự nghiệp phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo của huyện. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, song ngành giáo dục huyện đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu tạo nên những chuyển biến tích cực. Hàng năm, tỉ lệ học sinh ra lớp ở các cấp học đạt tỉ lệ cao, hiệu quả giáo dục duy trì ổn định và từng bước được nâng lên. Đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục của huyện được củng cố về số lượng và chất lượng, đáp ứng cơ bản được yêu cầu đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục. Nếu như năm 1982, toàn ngành giáo dục Châu Phú chỉ có 35 trường từ mầm non, đến THPT, với trên dưới 1.000 giáo viên, nhân viên ở các cấp học. Đến nay, ngành có 74 trường tăng 39 trường, với gần 2.800 nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục. Mạng lưới trường, lớp phủ đều các xã, thị trấn. Đến cuối tháng 10/2017, toàn huyện có 14/69 trường đạt chuẩn quốc gia; 69/69 trường hoàn thành công tác kiểm định chất luộng giáo dục,.. Cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang, xanh – sạch – đẹp, hiện đại, thu hút học sinh đến trường.

Buổi họp mặt còn là dịp để các cán bộ quản lí, giáo viên được gặp gỡ trao đổi những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện nhà; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; vai trò của tổ chức công đoàn trong việc phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chăm lo đời sống CBVC góp phần nâng cao chất lượng giáo dục;….

Phát biểu tại  buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quí thầy cô, cán bộ công nhân viên ngành giáo dục. Đồng thời ông mong muốn thầy cô luôn có nhiều sức khỏe, tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.Dịp này, có 11 cá nhân được nhận Kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 3 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2016-2017”; UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 tập thể và công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc là 8 tập thể; danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh giai đoạn 2014-2015 đến năm học 2016-2017 được trao cho 4 cá nhân; và trao giải hội thi ca múa nhạc ngành giáo dục tỉnh năm học 2016-2017./.

Mỹ Ngân
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Số lần xem các bài viết
30269118