Truy cập hiện tại

Đang có 140 khách và không thành viên đang online

Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang nhiệm kỳ III (2017-2022)

(TGAG)- Sáng 20-9, tại Hội trường Câu lạc bộ Hưu trí, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Đoàn kết- Trí tuệ- Đổi mới- Phát triển”.


Đến dự Đại hội có các đồng chí: Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Thanh Bình - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Hội đồng nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và hơn 120 đại biểu đến từ các tổ chức hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh và đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành: Cà Mau, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Cần Thơ.

Thạc sĩ Lê Minh Tùng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội; Tiến sĩ Mai Thị Ánh Tuyết - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kỳ II và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2017-2022).

Báo cáo nêu rõ, qua 5 năm thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT nhiệm kỳ II (2012-2017) với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, hoạt động LHH đã đã được một số kết quả tích cực trên các mặt như: đã từng bước củng cố, kiện toàn, phát triển cơ cấu tổ chức bộ máy LHH cơ bản đáp ứng yêu cầu. LHH đã tăng cường mối liên kết, hợp tác với LHH Việt Nam và các LHH tỉnh bạn trong các hoạt động. LHH đã luôn quan tâm đến việc phát triển các hội và tổ chức thành viên, hỗ trợ giúp đỡ các hội và tổ chức thành viên hoạt động theo hướng nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả hoạt động nghề nghiệp và dịch vụ xã hội; nâng cao nhận thức chính trị và đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên. LHH cũng đã thu hút, động viện, khuyến khích nhiều trí thức đã nghỉ hưu có trình độ chuyên môn cao tham gia các hội thành viên và tham gia các hoạt động của LHH, nhất là trong công tác tư vấn, phản biện xã hội. Qua 10 năm (2007-2017) hoạt động, Liên hiệp Hội An Giang có 37 Hội và tổ chức Hội thành viên (tăng hơn 2 lần), số lượng hội viên gần 13.000 trí thức (tăng gần 3 lần). Các tổ chức Hội có số hội viên đông và phát triển tốt như: Hội Y học, Hội Kế hoạch hóa gia đình, Hội Làm vườn, Hội Nữ hộ sinh, Hội Đông y, Hội Điều dưỡng, Hội Luật gia, Hội Răng hàm mặt, Hội Khoa học Lịch sử, Hội Dược học, Hội Sinh vật cảnh…; đã đoàn kết, quy tụ và tạo điều kiện cho đội ngũ tri thức tỉnh nhà tham gia đóng góp ý kiến vào các vấn đề lớn của tỉnh. Trong đó, có 5 cuộc khảo sát lớn về tình hình và định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh từ 2015-2020; định hướng phát triển nông nghiệp An Giang giai đoạn 2020-2030; định hướng phát triển du lịch An Giang từ 2015-2030; định hướng phát triển nguồn nhân lực và khởi nghiệp…

Thường xuyên lựa chọn các vấn đề bức xúc của xã hội, tâm tư nguyện vọng của đội ngũ tri thức để phản ánh với Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tham khảo. Liên hiệp các Hội KH&KT An Giang đã tổ chức 14 hội thảo khoa học với hơn 1.200 đại biểu tham dự, hơn 500 bài tham luận nghiên cứu nhiều chủ đề như phát triển KT-XH vùng Tứ giác Long Xuyên; phát triển nguồn nhân lực; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; giảm nghèo bền vững; tái cơ cấu nông nghiệp; du lịch; cánh đồng lớn và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo; hội nhập kinh tế; động lực và giải pháp đột phá phát triển nông nghiệp An Giang; phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch An Giang. Từ 2014 đến nay, định kỳ, Liên hiệp hội phối hợp với sở, ngành, đoàn thể liên quan tổ chức các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và Hội thi sáng tạo kỹ thuật thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia; góp phần thúc đẩy phong trào lao động, sáng tạo của các em học sinh, nhiều sản phẩm, mô hình sáng tạo đã đoạt giải cao tại cuộc thi toàn quốc và đóng góp nhiều sáng kiến ý tưởng cho cộng đồng...Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2017-2022 với 42 đồng chí. Ths. Lê Minh Tùng tái đắc cử Chủ tịch LHH khóa mới. Dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 9 tập thể, 19 cá nhân và Kỷ niệm chương ghi nhận những cống hiến đối với sự phát triển chung của tỉnh.Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những kết quả mà Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn Liên hiệp hội tiếp tục vận động, tập hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; tập trung xây dựng Liên hiệp hội vững mạnh toàn diện, kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự chặt chẽ, tuyển chọn những người có tâm huyết, có năng lực thực hiện và hoàn thành tốt chức trách được giao; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh các phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống để nâng cao hiệu quả trong lao động và sản xuất...Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội KH&KT nhiệm kỳ III (nhiệm kỳ 2017- 2022).

Trường Giang
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13978080