Truy cập hiện tại

Đang có 27 khách và không thành viên đang online

Hội thi rung chuông vàng về chủ đề tìm hiểu về các nhân vật lịch sử

(TGAG)- Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu về nhân vật lịch sử, các danh nhân, anh hùng đã đóng góp nhiều công sức xây dựng đất nước; thời kì Nhà nước Văn Lang - Âu Lạc. Đồng thời, là dịp rèn luyện kỹ năng tư duy lôgic, xử lý tình huống, phát huy tài năng, trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường tiểu học B Phú Hưng, huyện Phú Tân vừa tổ chức hội thi rung chuông vàng về chủ đề tìm hiểu các nhân vật lịch sử.


Tham gia hôi thi có 120 thí sinh - là những học sinh xuất sắc được lựa chọn đại diện cho các khối lớp 3, 4, 5 của trường. Với hình thức thi rung chuông vàng, các em học sinh tham gia trả lời lần lượt 20 câu hỏi chính, trong thời gian 15 giây, nếu trả lời đúng các thí sinh được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời những câu hỏi tiếp theo. Nội dung câu hỏi bao gồm kiến thức về sự kiện nhân vật lịch sử, các danh nhân, anh hùng đáng nhớ của dân tộc ta qua tham khảo sách truyện. Ngoài ra còn lồng ghép kiến thức về tất cả các môn học trong chương trình Tiểu học, truyền thống đội nhà trường v.v… Đặc biệt, trong chương trình thi, các thí sinh được hưởng quyền trợ giúp từ các thầy cô chủ nhiệm và câu hỏi phụ cứu trợ.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải xuất sắc toàn trường cho em Nguyễn Phước Thanh Tâm đến từ lớp 3C và giải Nhất Khối 5 là em Nguyễn Hữu Lễ lớp đến từ lớp 5B. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao các giải xuất sắc cho những thí sinh vòng thi đầu tiên./.

Kim Sang
Tiến tới đại hội đảng
Số lần xem các bài viết
12644475