Truy cập hiện tại

Đang có 72 khách và không thành viên đang online

Tân Châu: Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

(TGAG)- Sáng 16-8, UBND thị xã Tân Châu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự có ông Lý Thanh Tú - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Huỳnh Quang Ngự - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, ông Trần Hòa Hợp - Phó Chủ tịch UBND thị xã.
 

Năm học 2015-2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với các ngành và các địa phương trong công tác quản lý giáo dục theo Nghị định số 115 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ. Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Với ngành giáo dục mầm non từng bước mở rộng quy mô loại hình bán trú, phấn đấu tăng tỷ lệ trẻ em bán trú và học 2 buổi/ngày. Có 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức học 2 buổi/ngày hoặc bán trú. Các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo đều được phân chia đúng độ tuổi. Các trường học tổ chức nuôi bán trú và các nhóm, lớp tư thục phối hợp với Trung tâm y tế thị xã kiểm tra thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ và theo dõi sự phát triển của trẻ bằng biểu đồ tăng trường theo quy định của ngành. Thực hiện có hiệu quả chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục thể chất giai đoạn 2013-2016. Riêng cấp tiểu học chất lượng học sinh so với năm học trước được giữ vững, học sinh xếp loại hoàn thành đạt tỷ lệ trên 98%, tăng 0,32%. Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức dạy môn Tin học ở những nơi có điều kiện, dạy môn tiếng Chăm ở các trường học có nhu cầu và điều kiện. Triển khai thực hiện chương trình SEQAP và mô hình trường học mới...

Đối với cấp học THCS trong năm học 2015-2016, cấp THCS tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới hình thức kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh. Thực hiện chương trình khung do Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh ban hành, thực hiện dạy học theo hướng tự chủ, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng. Cuối năm học 2015-2016 đã tổ chức dạy nghề phổ thông cho hơn 1.800 học sinh lớp 8 đạt tỷ lệ trên 96%. Kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm so với năm học trước tăng ở xếp loại hạnh kiểm tốt và học lực giỏi. Các trường THPT trên địa bàn huy động học sinh đến lớp đạt tỷ lệ từ 86% đến hơn 130%. Các đơn vị thường xuyên quan tâm giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phân công cán bộ thực hiện nhiệm vụ năm học khoa học, cụ thể và đạt hiệu quả. Tất cả các bậc học trên địa bàn thị xã đều thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành phát động như “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào thi đua “Hai tốt”... Tiếp tục quán triệt, triển khai và thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viện, công chức, viên chức. Ngoài ra, tất cả các bậc học đều nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý các cấp, đổi mới quản lý hành chính. Đẩy mạnh huy động các nguồn lực phát triển giáo dục. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục.

 
Năm học 2016-2017, thực hiện tốt, có hiệu quả chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cùng với các phong trào thi đua của ngành. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình mang tính khả thi phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thị xã, cơ sở giáo dục. Thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Chú trọng chuyển dạy học từ trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất học sinh. Đặc biệt tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh trong giai đoạn hiện nay. Ngành giáo dục chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt các giải pháp hạn chế tình hình học sinh bỏ học theo Chỉ thị 30 của Ban thường vị Tỉnh ủy và kế hoạch số 15 của UBND tỉnh. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài... 

Dịp này, Hội nghị tặng giấy khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân đạt thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

Lương Tuyết
Tiến tới đại hội đảng
Giải phóng miền Nam
Bản đồ hành chính An Giang
Số lần xem các bài viết
13529473